Biến iPhone thành cục gạch, Apple bị phạt nặng tại Úc

0
6608

Chính phủ Úc vừa phạt Apple khoản tiền 9 triệu USD vì đã gây ra sự cố lỗi “Error 53”, gây hiểu lầm cho nhiều khách hàng trong việc sửa chữa thiết bị.

Error 53 là lỗi phổ biến vào năm 2016 khiến một số iPhone 6 trở thành “cục gạch” sau khi cập nhật phần mềm nếu người dùng đã sửa nút Home bởi một kỹ thuật viên không phải của Apple và sử dụng các bộ phận không nguyên bản.

Ở giai đoạn đầu lỗi xuất hiện, Apple nói rằng lỗi này là một tính năng bảo vệ nhằm ngăn các thành phần bên thứ ba gây nguy hiểm tiềm ẩn cho iPhone. Sau khi nhận nhiều phản ứng dữ dội từ người dùng, công ty sau đó đã phải phát hành chức năng khôi phục phần mềm cho những iPhone bị ảnh hưởng trước khi tuyên bố lỗi này chỉ là một thử nghiệm khôi phục về tình trạng xuất xưởng và không có tác động đến iPhone.

Vấn đề là Ủy ban tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã mở cuộc điều tra và cho rằng Apple đã gây hiểu lầm cho một số khách hàng. Cụ thể, ít nhất 275 khách hàng Úc đã được thông báo tại các cửa hàng hoặc qua điện thoại rằng họ không thể sửa iPad hoặc iPhone của mình nếu nó đã được sửa chữa bởi bên thứ ba trong khoản thời gian từ tháng 2/2015 đến tháng 2/2016. Tòa án liên bang Úc cho rằng điều này đã vi phạm luật người tiêu dùng nước này.

Sau khi phát hiện ACCC điều tra, Apple đã cải thiện đào tạo nhân viên để đảm bảo các cửa hàng của họ tuân thủ đầy đủ luật người tiêu dùng Úc và cung cấp thiết bị mới thay thế cho các thiết bị khách hàng yêu cầu, với 5.000 người tiêu dùng gặp lỗi được tiếp cận.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN