Bị phạt 7,5 triệu đồng vì dàn dựng clip “lấy nước rửa chân pha trà cho khách”

0
5662

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng đối với người dàn dựng và tung clip “lấy nước rửa chân pha trà cho khách” lên mạng gây xôn xao cộng động mạng trong thời gian gần đây.

Đoạn clip quay lại cảnh một cô gái bán nước dùng nước rửa chân để pha trà cho khách được đăng tải lên mạng xã hội ngày 12/7 đã gây “sốc” cho người xem. Địa điểm quán nước được cho là nằm ở vị trí ven đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Clip nhận được khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng người xem. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh đoạn clip này. Được biết chủ nhân của quán nước trong clip là bà Phạm Thị Lại, tuy nhiên, người trong clip không phải bà Lại mà là một người khác. Tại thời điểm ghi lại clip này, bà không có mặt tại quán và cũng không hề hay biết điều này.

Theo Công an phường Quan Hoa, đoạn clip trên đã được dàn dựng không đúng sự thật. Người quay và đăng tải là A.Đ.A, nhân viên làm tại salon tóc gần quán trà đá. Quận Cầu Giấy đã có buổi làm việc với người quay clip và bà Lại. Qua đó, người quay clip là A.Đ.A. đã gặp mặt xin lỗi bà Lại về những gì đã xảy ra và đền bù tổn thất cho bà Lại.

Chiều 24/7, trao đổi với PV Dân trí, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy – cho biết, ngay sau khi hội thẩm, UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định xử phạt người quay và tung clip này lên mạng xã hội 7,5 triệu đồng.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN