Bị hack, Coincheck sẽ hoàn lại tiền cho những nạn nhân ảnh hưởng

0
7185

Sau khi xác nhận bị tấn công khiến khách hàng mất 400 triệu USD, Coincheck cho biết sẽ điều tra và hoàn trả lại tất cả những người bị ảnh hưởng.

Vào thứ Sáu tuần trước, một vụ ăn cắp tiền ảo đã được nhắm vào Coincheck – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Nhật Bản, khiến khách hàng mất 500 triệu NEM – một đồng tiền ảo có giá trị cao. Công ty cho biết họ chịu trách nhiệm trước vụ tấn công và sẽ điều tra, trong khi những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn trả.

Được biết, vụ trộm cắp nói trên gây ảnh hưởng đến khoảng 260.000 người sử dụng và chỉ liên quan đến NEM mà không có các đồng tiền ảo khác như Bitcoin.

Cho đến nay Coincheck đang điều hướng xử lý vấn đề khá tốt. Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ gửi lời xin lỗi vì sự bất tiện dành cho khách hàng, đối tác kinh doanh và các bên liên quan khác.

Với phản ứng nhanh chóng chưa đến hai ngày, điều này chắc chắn sẽ trấn an người dùng về việc các hoạt động giao dịch tiền ảo trên đây là hợp pháp.

Coincheck cho biết sẽ khởi động lại dịch vụ của mình và điều tra cuộc tấn công xảy ra ra sao để vá lỗi hệ thống của họ nhằm giảm thiểu các vụ hack tương tự trong tương lai. Ngoài ra, công ty cho biết sẽ đăng ký như một công ty trao đổi tiền tệ ảo với Cơ quan Dịch vụ Tài chính.

Tuy nhiên hiện vẫn không rõ thời điểm ấn định cho việc hoàn trả, nhưng nếu là người sử dụng dịch vụ trao đổi của Coincheck có thể chờ đợi tin tức từ công ty.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN