Bị chê nhưng hàng loạt các nhà sản xuất khác vẫn học tập thiết kế tai thỏ của iPhone X

0
6642

Asus ZenFone 5, hay hàng loạt các smartphone khác đền từ Trung Quốc khác đã học tập theo ngôn ngữ thiết kế của iPhone X với phần tai thỏ đã từng bị trêu chọc.

Vào giữa tháng 9 năm ngoái, Apple đã chính thức trình làng chiếc iPhone X, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone. Là mẫu iPhone kỷ niệm nên thiết kế của iPhone X khác biệt hoàn toàn so với các mẫu iPhone còn lại. Điểm đáng chú ý trên chiếc iPhone này là phần dư lõm vào trong màn hình hiển thị đã khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và thậm chí nhiều hãng khác đã đem điểm này của Apple ra trêu chọc. Nhiều người gọi đây là phần “tai thỏ”.

Tuy nhiên, có lẽ như điểm được cho là thiết kế lỗi trên iPhone X đã từng bị nhiều nhà sản xuất đối thủ chỉ trích đã trở thành trào lưu trong thiết kế hiện tại. Hàng loạt các nhà sản xuất được mệnh danh là chuyên sản xuất iPhone nhái đã cho ra đời khá nhiều các phiên bản ăn theo iPhone X với phần tai thỏ.

Thậm chí một số nhà sản xuất có tên tuổi lớn cũng đã bắt đầu học tập theo kiểu thiết kế này của Apple. Mới đây nhất là Asus đã trình làng mẫu Asus ZenFone 5 với phần tai thỏ giống hệt như trên iPhone X. Mẫu smartphone này đã nhận được khá nhiều gạch đá từ dư luận và bị cho rằng copy thiết kế của Apple. Trả lời phỏng vấn với The Verge, Giám đốc marketing toàn cầu của Asus, ông Marcel Campos  cho biết, “Nhiều người cho rằng Asus đã copy Apple, nhưng chúng tôi không thể nào bỏ qua những gì người dùng muốn. Chúng tôi phải đi theo trao lưu”. Chính những phát ngôn này của ông đã vô tình công nhận tai thỏ là một trào lưu mới trong thiết kế trên smartphone.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện MWC 2018, một mẫu smartphone được cho là LG G7 vừa được Ynet quay được với thiết kế giống hệt iPhone X với phần tai thỏ ở cạnh trên của màn hình. Tuy nhiên, trước đây đã có thông tin cho rằng, LG đã huỷ bỏ dòng G và thay thế bằng một cái tên khác.

Bênh cạnh các nhà sản xuất trên, một số ông lớn khác từ Trung Quốc như Huawei, hay Oppo cũng đã được cho là đang phát triển những chiếc smartphone có tai thỏ. Những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, đa phần những mẫu smartphone cao cấp mới của họ đều sẽ có thiết kế tai thỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên từ những điểm bị trêu chọc và được cho là không có thẩm mỹ trên các mẫu iPhone của Apple trở thành trào lưu cho các hãng khác học tập theo. Trước đây ở mẫu iPhone 6 và 6 Plus, phần ăn-ten chạy dọc sau lưng máy đã bị các hãng khác chê khá nhiều, nhưng sau đó các hãng khác đã lần lượt copy kiểu thiết kế này lên trên các sản phẩm của họ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN