Đọ độ bền iPhone X và Galaxy S9+: Cả hai mặt kính đều vỡ nát

0
17253

Cả Galaxy S9+ và iPhone X đều không thể sống sót trong bài test độ bền bằng cách thả rơi này.

Một điều ít ai biết về nâng cấp trên Galaxy S9 đó là bộ vỏ bên ngoài của máy. Dù có ngoại hình tương tự như phiên bản tiền nhiệm Galaxy S8, nhưng phần khung viền, lớp kính cường lực bảo vệ máy đã được gia công cứng cáp hơn.

Đối thủ lớn nhất của Galaxy S9/ S9+ hiện tại không ai khác trừ iPhone X. Mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple được cho là có độ gia công cao với các vật liệu cứng cáp. Để có được cái nhìn cụ thể hơn về chất lượng phần cứng được gia công trên hai mẫu flagship hàng đầu này, kênh EverythingApplePro đã thực hiện một bài kiểm tra độ bền của cả hai máy bằng cách thả rơi.

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, cả Galaxy S9+ và iPhone X đề sống sót từ độ cao 1m. Tuy nhiên, phần khung của Galaxy S9+ có đôi chút vết xước, còn trên iPhone X mọi thứ vẫn nguyên vẹn.

Ở lần thả rơi tiếp theo, độ cao được nâng lên 1,5m, do đặc thù của kính nên sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng vỡ khi có lực tác động mạnh vào. Và độ cao 1,5m đã làm cho cả hai mẫu điện thoại được thử nghiệm không còn giữ được nguyên vẹn như ban đầu, mặt kính trước và sau của iPhone X và Galaxy S9 + đều bị vỡ.

Ở các lần thả tiếp theo, mặt kính trên cả hai máy đều hầu như vỡ nát, tuy nhiên xét cho kỹ thì mặt kính trên iPhone X có phần vỡ nhiều hơn so với Galaxy S9+.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN