Độ bền của Essential Phone thách thức mọi hoạt động tra tấn

0
14127

Essential Phone sử dụng chất liệu kết hợp giữa gốm và hợp kim titan có khẳ năng chống chịu va đập cao cũng như các tác động bên ngoài. Để kiểm chứng độ bền của máy JerryRigEverything đã thực hiện một bài test với nhiều màn tra tấn đối với Essential Phone. Kết quả cho thấy Essential Phone vẫn bền bỉ trước mọi tác động.

Toàn bộ mặt trước của máy được bảo phủ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 5, loại kính cường lực được sử dụng trên các smartphone cao cấp khác như iPhone 7 hay Galaxy S8. Lớp kính cường lực này sẽ không bị trầy xước bởi chìa khoá, đồng xu, hoặc các vật tương tự khác mà người dùng có thể mang trong túi. Bài thử nghiệm đầu tiên cho thấy chỉ có những vật nhọn cứng mới có thể làm xước được phần nào màn hình.

Mặt sau của Essential phone được làm bằng gốm có độ bền cao hơn cả Gorilla Glass 5. Chỉ có những chất liệu siêu cứng như topaz hoặc kim cương mới có thể để lại dấu vết trên đó. Tuy nhiên, camera sau được bao phủ bằng lớp kính Gorilla Glass 5, và đèn flash led chỉ được bảo vệ bằng nhựa nên rất dễ trầy xước.

Phần cạnh máy bằng hợp kim titan cứng hơn so với nhôm giúp cho Essental Phone gần như không thể bị uốn cong, ít nhất là trong các tình huống thông thường.

JerryRigEverything đã dùng lửa để thử đốt nóng màn hình và màn hình của Essential Phone bị ám đen nhưng sau đó nó nhanh chóng được phục hồi lại như ban đầu.

Bài kiểm tra trên khá nặng đối với Essentieal Phone nhưng máy vẫn gần như bền bỉ trước mọi tác động.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN