Mỹ: Bé gái 14 tuổi chết vì sử dụng điện thoại trong nhà tắm

0
6061

Đây là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều người  với thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi, đặc biệt dùng khi đang sạc.

Chủ nhật vừa qua, Madison Coe, một cô bé 14 tuổi sử dụng điện thoại trong lúc ngâm mình trong bồn tắm tại nhà ở Lovingon, bang New Mexico, Mỹ đã bất ngờ gặp tai nạn điện giật và qua đời.

Cô bé cắm sạc điện thoại và sử dụng trong khi đang ngâm mình trong bồn tắm. Tai nạn bất ngờ đã khiến Coe bị điện giật và chết ngay trong bồn tắm.

Chỉ vừa hết lớp 8 nhưng cô bé Coe đã không may qua đời sớm do điện giật từ dây sạc điện thoại. Những dấu vết cháy trên tay Coe cho thấy dây sạc đã bị rò trong lúc cô bé với tay lấy điện thoại.

Madison Coe

Nhận thức được những nguy hiểm từ việc sử dụng điện thoại trong khi tắm, tài khoản Facebook của gia đình Coe đã đăng tải những thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về việc tránh sử dụng điện thoại trong phòng tắm. Ngay cả khi điện thoại của bạn đạt chứng nhận IP67 hay IP68 thì việc sử dụng điện thoại (cắm sạc hoặc không) khi tắm là điều cấm kỵ.

Bà của nạn nhân chia sẻ: “Đây là một bi kịch không nên xảy ra với bất kỳ mọi người, và chúng tôi muốn mọi điều tốt đẹp cho những ai nhận thức đúng đắn về việc không nên dùng điện thoại di động trong phòng tắm, đặc biệt khi đang sạc”.

Có thể khẳng định, những tai nạn liên quan đến sạc điện thoại đã không còn là điều hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên chỉ vì sự chủ quan và thiếu hiểu biết, nhiều người đã không may gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN