Bây giờ bạn đã có thể gửi tiền bằng Gmail như một tập tin đính kèm

0
7952

Nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp lắm với ứng dụng Venmo của PayPal hay Wallet của Google, bạn vẫn có một cách mới để chuyển tiền cho bạn bè và người thân thông qua Gmail. Hôm thứ Ba vừa qua, Google đã tung ra một tùy chọn gửi tiền cho ứng dụng email di động trên Android và iOS.

Sự mở rộng ra phiên bản di động của tính năng này nhằm vào hàng triệu người dùng smartphone để gửi tiền. Đó là một thị trường đang tăng vọt – vào tháng 1 năm 2016, Venmo đã quản lý 1 tỷ Đô la Mỹ trong giao dịch ngang hàng, gấp 2,5 lần lượng tiền của tháng 1 năm 2015 và gấp 10 lần lượng tiền của tháng 1 năm 2014.

Cách chuyển tiền vô cùng đơn giản. Khi bạn soạn thư trong ứng dụng Gmail, hãy nhấn vào biểu tượng đính kèm (tức là hình gim giấy ở góc trên bên phải) và chọn tùy chọn Send money. Một khi bạn đã nhập số tiền bạn muốn gửi, chọn một nguồn tiền, và nhấp chọn một bản ghi nhớ, sau đó, các máy chủ của Google sẽ tiến hành việc chuyển tiền.

Tính năng mới này của Gmail được cung cấp miễn phí và hiện chỉ áp dụng cho người dùng ở Mỹ sử dụng smartphone hệ điều hành iOS và Android, bắt đầu từ hôm nay (ngày 14 tháng 3).

Tất nhiên, Gmail không phải là cách gửi tiền duy nhất. Chẳng hạn như, Facebook cho phép bạn chọn thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để trả tiền bạn bè qua Messenger. Hay Square Cash tự hào có thời gian gửi tiền nhanh hơn trung bình cho các khoản tiền gửi bằng tin nhắn. Mặt khác, tính năng thanh toán được tích hợp trong Snapchat cho phép bạn gửi tiền cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên.

Được biết, tính năng gửi tiền qua Gmail không hoàn toàn là tính năng mới lạ của Google, khác chỉ là việc mở rộng đối tượng sử dụng. Tại Hội nghị Nhà phát triển I/O năm 2013 của Google, “gã khổng lồ” tìm kiếm này đã công bố tính năng gửi tiền như tập tin đính kèm” cho Gmail trên web, một tính năng cho phép người dùng từ 18 tuổi trở lên chuyển 10.000 Đô la Mỹ trở lên từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng liên kết cho bất kỳ người nhận email nào. Miễn là người nhận có Wallet, nền tảng xử lý thanh toán của Google, họ có thể rút tiền ở mức mà họ thấy phù hợp.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN