Bắt tay Qualcomm, LG đảm bảo G7 xài chip Snapdragon 845

0
6879

Dường như LG sẽ không bị buộc phải sử dụng chip thế hệ cũ trong smartphone G7 mà công ty ra mắt năm sau giống như những gì đã xảy ra với G6.

Theo một báo cáo mới nhất, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã hợp tác với Qualcomm để đảm bảo rằng nền tảng di động cao cấp kế tiếp Snapdragon 845 sẽ có mặt trên G7 mà LG ra mắt trong năm 2018.

Giải thích cho tầm quan trọng của Snapdragon 845 trên LG G7, một nhà phân tích cho biết: “Việc trang bị Snapdragon 845 cho điện thoại hàng đầu của LG dường như là điều không thể tránh trong bối cảnh thực tế ảo (VR) đang nổi lên và các giải pháp tăng cường thực tế ảo (AR) yêu cầu khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ hơn”.

Không chỉ vì những vấn đề nói trên, việc trang bị chip Snapdragon 845 trên G7 nhận được rất nhiều sự quan tâm kể từ sau khi LG G6 bị giới công nghệ chỉ trích vì trang bị chip xử lý cao cấp “đời cũ” của Qualcomm, mà cụ thể là Snapdragon 821.

Nhằm bảo vệ cho G6, LG tuyên bố G6 khi kết hợp với chip Snapdragon 821 là ổn định và tối ưu hóa hơn so với những smartphone dựa trên chip Snapdragon 835 mới (như Galaxy S8/S8+ và Xperia XZ Premium), tuy nhiên điều này dường như không đủ để thuyết phục người dùng, mà bằng chứng là G6 dường như đang bị lu mờ trước các đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm LG sẽ công bố G7 ra thị trường nhưng nhiều khả năng công ty vẫn tiếp bước lịch trình cũ với việc ra mắt sản phẩm trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2018.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN