Bảo mật bằng khuôn mặt trên Note 8 bị đánh lừa bằng một bức ảnh selfie

0
5719

Trước đây, Galaxy S8 cũng đã từng gặp phải tình trạng liên quan đến khả năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt. Cụ thể người dùng đã sử dụng một bức ảnh selfie để đánh lừa điện thoại mở khoá. Trên Galaxy Note 8, một lần nữa khả năng bảo mật của máy lại bị mắc lỗi nghiêm trọng này.

Tài khoản Twitter MelTajon vừa đăng tải một đoạn video kiểm tra khả năng nhận diện trên Galaxy Note 8. Theo đó, khả năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy Note 8 đã bị đánh lừa một cách dễ dàng. Cụ thể, MelTajon đã thiết lập khuôn mặt của mình trên chiếc Note 8 được dùng để thử nghiệm. Sau đó anh dùng một chiếc Note 8 khác chụp lại khuôn mặt của mình và để cho hai thiết bị đối diện với nhau. Ngay lập tức chiếc Note 8 dùng để kiểm tra khả năng bảo mật đã nhận diện khuôn mặt và mở khoá điện thoại.

Có vẻ như Samsung vẫn chưa thực sự tập trung vào việc bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt khi trước đây mẫu Galaxy S8 cũng mắc phải tình trạng tương tự như Note 8.

Chú ý rằng, đoạn video này đươc thực hiện tại một quày trải nghiệm. Do đó, có thể máy đang chạy phần mềm demo được thiết kế giúp cho điện thoại hoạt động nhanh hơn ở các tính năng kể cả bảo mật.

Tuy nhiên, người dùng có thể an tâm về khả năng bảo mật của Note 8 khi máy còn được trang bị thêm hai phương thức bảo mật là cảm biến vân tay và nhận diện móng mặt. Để đảm bảo khả năng bảo mật trên máy, người dùng không nên sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN