Báo cáo tài chính Q4 của Nokia tốt hơn so với mong đợi

0
5638

Báo cáo kết quả tài chính của Nokia trong Q4/2017 vượt ngoài sự mong đợi của hãng. Theo đó, Nokia thu về mức lợi nhuận là 1,2 tỷ USD trong hoạt động Q4, tăng so với dự kiến là 1,1 tỷ USD.

Lý do khiến cho doanh thu tăng là nhờ vào cá thoả thuận cấp phép bằng sáng kế được ký kết giữa công ty có trụ sở tại Phần Lan và mạng lưới Goliath – Huawei, giúp mang về khoảng doanh thu lên đến 260,4 triệu USD.

Mặc dù kết quả kinh doanh tốt, nhưng lợi nhuận kinh doanh của Nokia network đã giảm đi đáng kính ngạc 25% so với cùng kỳ năm ngoái (từ 1,064 tỷ USD xuống 802,28 triệu USD). Rajeev Suri, CEO của Nokia cho biết, tình hình lợi nhuận này sẽ còn sụt giảm trong năm 2018, trừ khi các nhà khai thác ở Bắc Mỹ quyết định chi tiêu, điều này có thể làm dịu đi tình hình.

Sự suy giảm tài chính này là do thực tế chu kỳ 4G đã gần kết thúc, trong khi mạng không đây cung ứng cho các thiết bị 5G chưa bắt đầu.

Với tất cả những gì đang được đề cập ở trên, tương lai vẫn có chút tươi sáng cho Nokia, kinh doanh dịch vụ internet được dự đoán sẽ khởi sắc trở lại khi các hãng bắt đầu chi tiêu cho các thiết bị 5G. Rajeev Suri cho biết, “Đối với 2019 và 2020, chúng tôi hy vọng tình hình thị trường sẽ cải thiện hơn, bởi sự thúc đầu của công nghệ mạng 5G bùng nổ.”.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN