Báo cáo mới cho biết Qualcomm phải trả cho Apple 1 tỷ USD

0
7129

Theo báo cáo mới đây về vụ việc giữa Apple và Qualcomm mới đây đã có chiều hướng mới khi tòa án buộc Qualcomm phải trả cho Apple gần 1 tỷ USD tiền thanh toán bản quyền bằng sáng chế.

Theo Reuters, quyết đinh được này đến từ Thẩm phán Gonzalo Curiel của Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận Nam California. Theo đó báo cáo cho biết các nhà máy lắp ráp iPhone thường trả cho Qualcomm hàng tỷ USD mỗi năm để sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của Qualcomm cho iPhone. Đổi lại, Apple sẽ bồi hoàn khoản chi phí này cho các nhà máy. Hơn nữa, Qualcomm và Apple đã có một thỏa thuận riêng về việc Qualcomm sẽ trả cho Apple, khoản bồi hoàn bằng sáng chế cho iPhone nếu Apple đồng ý không kiện Qualcomm ra tòa.

Hai năm trước, Apple đã kiện Qualcomm và tuyên bố rằng nhà sản xuất chip đã vi phạm thỏa thuận của họ bằng cách không trả các khoản giảm giá bản quyền sáng chế đó. Tuy nhiên, Qualcomm cho biết họ đã ngừng trả tiền giảm giá vì Apple khuyến khích các nhà sản xuất điện thoại đưa ra các khiếu nại sai lệch cho Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc.

Mới đây, Thẩm phán Curiel đã đứng về phía Apple, phán quyết rằng Qualcomm phải trả cho Apple khoản thanh toán giảm giá bằng sáng chế. Trong một tuyên bố, Apple cho biết, các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Qualcomm đang làm hại Apple và toàn bộ ngành công nghiệp.

Mặc dù vậy, quyết định vẫn chưa được thực thi sau 1 tháng kể từ ngày công bố. Hơn nữa, các nhà máy của Apple hiện đã giữ lại 1 tỷ USD thanh toán cho Qualcomm. Do đó, Qualcomm đã tính đến điều này trong báo cáo tài chính của mình và họ sẽ không cần phải trả trực tiếp cho Apple.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN