Bão số 10 gây đứt cáp Internet FPT trên diện rộng

0
5940

Ảnh hưởng từ cơn bão số 10 đang đổ bộ vào miền Trung nước ta, tuyến cáp Internet của đơn vị FPT Telecom thuộc khu vực 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và hầm đeo Ngang gặp sự cố nghiêm trọng.

Theo các báo cáo từ nhà mạng và người dùng, hiện tại đường truyền Internet của FPT trên toàn quốc đang rất yếu, việc truy cập vào Internet lúc này đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết, hiện tại FPT đang triển khai các biện pháp để đảm bảo đường truyền, thông tin liên lạc cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Ông Khoa cho biết thêm, nhà mạng đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất.

Ông Khoa chia sẻ: “Mong mọi người chia sẻ và thông cảm. Nếu ai đang có dịp ở miền Trung sẽ thấy anh em kỹ sư, kỹ thuật viên của các nhà mạng đang vật lộn với bão để khắc phục sự cố. Thậm chí họ còn chưa về nhà, vào bệnh viện để lo cho người thân, gia đình mình bị ảnh hưởng bởi bão. Cầu mong một tấm lòng vị tha và chia sẻ của mọi người”.

Theo các thông tin được cung cấp tại Hà Nộ cho biết, tuyền hình cáp và Internet của SCTV cũng đang gặp phải sự cố gián đoạn. Một nguồn tin cho biết, 4 đường trục dự phòng cho tuyến cáp Bắc Nam của SCTV đã gặp phải sự cố bởi ảnh hưởng từ cơn bão số 10.

Không chỉ riêng FPT, các nhà mạng khác cũng đang nổ lực huy động đội ngũ kỹ thuật viên tốt nhất của mình để tham gia vào việc đảm bảo thông tin liên lạc của người dân tại khu vực bị ảnh hưỡng bởi bão số 10.

Một nhà cung cấp viễn thông (ISP) trong nước cũng cho biết, kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ được dời lại.

Hiện tại Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG vẫn chưa có thông báo chính xác thời điểm sẽ triển khai tiếp việc sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra với tuyến cáp này bởi khu vực Hồng Kông đang bị ảnh hưởng bởi bão Talim hướng vào Trung Quốc.

Đại diện VNPT cũng cho biết, bão số 10 đang ngày càng mạnh lên và có diễn biến rất phức tạp. Hiện tại, VNPT đã thực hiện ngay các phương án chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão trong vùng bị ảnh hưởng. Đồng thời tăng cường, và bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho VNPT các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cưu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Hiện tại nhà mạng đã kịp thời đưa ra những phương án tối ưu nhằm đảm bảo khả năng liên lạc của người dùng không bị phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện cơ sở hạ tầng. VNPT cũng đã gửi tin nhắn đến cho khách hàng sử dụng VinaPhone tại Hà Tĩnh và Quảng Bình các thông tin về bão số 10 nhằm có những công tác chuẩn bị phòng tránh bão. VNPT sẽ đảm bảo pin và kết nối Internet cho người dùng điện thoại trong trường hợp mất điện diện rộng.

Các nhà mạng khác cũng cho biết, đã thực hiện rà soát, kiểm tra gia cố lại toàn bộ hệ thống trạm BTS, bố trí các nhân viên kỹ thuật trực 24/24 tại các đài, trạm nhằm sẵng sàng ứng phó kịp lúc.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN