Bằng sáng chế này sẽ giúp iPhone chụp ảnh selfie đẹp hơn

0
11217

Một bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ về công nghệ giúp iPhone trong tương lai có thể chụp ảnh selfie đẹp hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple mô tả chi tiết về một công nghệ camera thông minh có thể xác định liệu góc chụp và các thiết lập chụp ảnh selfie hiện tại có cho ra bức ảnh selfie đẹp và chuẩn nhất hay không.

Nếu nhận diện chất lượng ảnh selfie thấp, điện thoại có thể thực hiện các tinh chỉnh cần thiết với hình ảnh xem trước để nâng chất lượng hình ảnh.

Ví dụ nếu người dùng đặt điện thoại quá gần mặt, dẫn tới gương mặt bị che khuất, tính năng mới này sẽ cắt góc hình ảnh xem trước, buộc người dùng phải đưa điện thoại ra xa hơn để hạn chế hiện tượng méo hình.

Cắt góc chụp không phải là phương pháp duy nhất, công nghệ này còn cho phép thay đổi kích thước hình ảnh, phóng to, phụ thuộc vào cách người dùng cầm điện thoại. Chức năng chính của bằng sáng chế này nhằm giúp người dùng có được một bức ảnh selfie đẹp hơn ngay cả khi không có kiến thức hoặc kỹ năng chụp selfie đẹp.

Trong mô tả chi tiết cách điều chỉnh để chụp ảnh selfie nhóm dễ dàng hơn, công nghệ này cho phép thay đổi tỷ lệ chụp rộng hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được kích hoạt khi người dùng sử dụng camera trước và góc chụp ngang.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng sẽ tối ưu góc nhìn để tạo không gian rộng hơn cho tất cả mọi người cùng có mặt trong bức ảnh. Trong chế độ chân dung, tính năng chụp góc rộng sẽ không được kích hoạt.

Nếu công nghệ này sớm được tích hợp trên iPhone trong tương lai, có lẽ những người đam mê chụp selfie sẽ rất thích thú khi sử dụng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN