Thêm bằng chứng nhu cầu cao dành cho iPhone LCD 2018 giá phải chăng

0
6067

Nguồn chuỗi cung ứng của Apple đang sản xuất số lượng lớn màn hình LCD được sử dụng trên biến thể iPhone giá phải chăng mà Apple ra mắt năm nay.

Sau khi Apple công bố iPhone X với mức giá từ 1.000 USD, cộng đồng cảm thấy rất lo ngại về mức giá iPhone sẽ bị đẩy cao hơn trong tương lai. Nhưng may mắn là Apple dường như đã sẵn sàng tập trung nỗ lực vào giải pháp có mức giá hợp lý hơn trong loạt sản phẩm năm nay khi trang bị cho chúng màn hình LCD.

Bản thân Apple đã không trực tiếp bình luận về kế hoạch tương lai mà chỉ nói rằng iPhone X là smartphone bán chạy nhất trong ba tháng đầu năm 2018. Nhiều nhà phân tích tin rằng điện thoại dựa trên LCD rẻ hơn tạo nên phần lớn doanh thu của Apple.

Điều này không có nghĩa Apple đang từ bỏ tấm nền OLED. Thực tế, giới phân tích tin rằng 2 chiếc iPhone mới ra mắt năm nay sẽ sử dụng tấm nền OLED, trong khi chỉ có 1 sản phẩm trang bị màn hình LCD.

Mặc dù vậy, báo cáo cho thấy lượng tấm nền LCD đang được sản xuất nhiều hơn so với OLED bởi vì Apple hy vọng rằng hầu hết người tiêu dùng sẽ thích lựa chọn giá phải chăng hơn. Tấm nền OLED là một yếu tố quan trọng khiến giá bán iPhone X được tăng cao, trong đó một số nhà phân tích cho rằng nó có giá 100 USD trên iPhone X, cao hơn nhiều so với 40 USD cho tấm nền LCD trên iPhone 8.

Bất kể người tiêu dùng chọn sản phẩm nào thì nó đều cung cấp một thiết kế cơ bản tương tự iPhone X vào năm ngoái khi Apple sử dụng thiết kế iPhone X làm nền tảng cho smartphone của năm 2018. Nếu điều đó xảy ra, đó là câu kết cho thiết kế được lặp đi lặp lại kể từ năm 2014 với iPhone 6.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN