Bản cập nhật iOS 11.2.2 vá lỗi Spectre làm giảm hiệu năng iPhone đến hơn 50%

0
7735

Nhiều chuyên gia công nghệ khuyến cáo rằng người dùng không nên vội cập nhật iOS 11.2.2 cho chiếc iPhone của mình, bởi nó có thể làm giảm hiệu suất iPhone lên đến hơn 50%.

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 11.2.2 nhằm khắc phục sự cố lỗi bảo mật Spectre, nhiều người đã rất tò mò về hiệu năng sau khi nâng cấp lên phiên bản này. Do đó, trang Melv1n đã thực hiện một thử nghiệm kiểm tra hiệu năng của một chiếc iPhone. Thử nghiệm này được thực hiện như sau, đầu tiên người kiểm tra đo hiệu năng của iPhone trước khi cập nhật, và đó cho máy cập nhật và kiểm tra lại lần nữa.

Các tiêu chuẩn trong quá trình thực hiện thử nghiệm này là không có bất kỳ ứng dụng nào đang chạy (bao gồm cả chạy nền). Phiên bản iOS đang được thử nghiệm là bản ngôn ngữ Hà Lan, không jailbreak, không thay pin và không phải bản refurbished, cấu hình chưa từng được thay đổi. Lưu ý rằng, điểm số đo được, được làm tròn.

Điểm benchmark tổng thể

Điểm benchmark đơn lõi

Điểm benchmark đa lõi

Từ kết quả thử nghiệm này có thể thấy hiệu năng của chiếc iPhone đã cập nhật phiên bản iOS 11.2.2 đã giảm hiệu suất đi đáng kể, đặc biệt rất nhiều phần trong benchmark đã bị giảm đi đến 50%. Điều này trái ngược với các thông báo rằng bản cập nhật không ảnh hưởng gì đến hiệu suất của máy.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN