Bản cập nhật iOS 10.3.2 mang tin xấu cho nhiều người dùng iPhone

0
7980

iOS 10.3.2 sắp tới sẽ là một phiên bản chưa từng có trong tiền lệ khi nó sẽ không hỗ trợ nhiều thiết bị iPhone cũ ngay cả khi chúng được hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.

Cả hai phiên bản beta của iOS 10.3.2 hiện tại đều bỏ qua các thiết bị 32 bit. Đây là điều lạ bởi vì trong quá khứ không có phiên bản cập nhật sửa lỗi dành riêng cho một bản iOS nào đó là bỏ qua một số thiết bị cụ thể.

Nếu thông tin là chính xác có nghĩa iOS 10.3.2 sẽ không được cập nhật cho khoảng 43,7 triệu chủ sở hữu iPhone vẫn còn đang sử dụng iPhone 5 và 5C. Đây là những iPhone 32 bit cuối cùng chạy iOS 10 và chúng sẽ dừng lại mãi mãi ở phiên bản iOS 10.3.1. Apple đang im lặng trước các thông tin này, nhưng sẽ không quá bất ngờ trong tuyên bố chính thức của công ty.

Việc ngưng hỗ trợ iOS 10.3.2 cho một số iPhone cũ cho thấy Apple có vẻ chưa tìm ra những cải thiện để có thể cho phép chúng nâng cấp lên iOS 11 trong tương lai. Bên cạnh đó, Apple cũng gián tiếp thông báo với người dùng rằng họ có thể cắt hỗ trợ thiết bị iOS bất kỳ lúc nào trong tương lai.

iPhone 5C sẽ cùng với iPhone 5 không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2 sắp tới

Bản cập nhật iOS 10.3.2 bao gồm bản sửa lỗi dành cho các ứng dụng mạng riêng ảo của bên thứ ba, khắc phục một số nhược điểm trong lệnh xe trên SiriKit. Đó là những gì đang xảy ra với phiên bản beta của bản cập nhật này.

Được biết, ước tính của BMO Capital Markets gần đây cho thấy có tổng cộng 715 triệu iPhone đang hoạt động trong tháng 12/2016, trong số này iPhone 5 chiếm tỉ lệ 3,77%, trong khi iPhone 5C chiếm tỉ lệ 2,34%. Dĩ nhiên mọi con số chỉ được đưa ra trên ước tính phân tích thị trường mà không phải từ dữ liệu chính thức của Apple, công ty vốn rất kín tiếng trong việc tiết lộ doanh số bán hàng iPhone cụ thể trong thời gian gần đây.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN