Phiên bản Android tiếp theo sẽ hỗ trợ nhiều giao tiếp cử chỉ

0
66478

Google đang nghiên cứu nhiều tính năng mới cho phiên bản Android tiếp theo, trong đó nguồn tin mới nhất khẳng định Google sẽ phát triển thêm nhiều cử chỉ mới tiện lợi hơn cho người dùng Android khi giao tiếp với hệ điều hành này.

Trang Venturebeat dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Google sẽ công bố Android O tại sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O vào tháng 5 tới đây. Với phiên bản Android mới nhất, Google chắc chắn sẽ tung ra những tính năng tốt nhất nhằm đối trọng với iOS của Apple đang ngày càng thông minh và đa năng hơn.

Một trong những cải tiến đáng mong chờ nhất trên Android O, đó là chính là việc bổ sung thêm một số giao tiếp cử chỉ mới, ví như dùng cử chỉ tay để kích hoạt một số tác vụ trên Android.

Nguồn tin cho hay, nếu người dùng vẽ chữ C trên màn hình, Android có thể nhận diện và nhanh chóng hiển thị một danh sách ngắn các liên lạc gần đây. Tất nhiên, người dùng Android hoàn toàn có thể nhờ Google Now truy xuất danh bạ nhanh chóng nhưng chắc chắn chưa đủ nhanh như việc thao tác với màn hình.

Điều đáng nói đây không hẳn là tính năng mới, Huawei hay Oppo là một trong những hàng đi tiên phong với công nghệ sử dụng cử chỉ để thực hiện tác vụ trên các mẫu smartphone Android. Hoặc cũng có nhiều trình duyệt như Dolphin Browser đã hỗ trợ dùng cử chỉ để điều hướng nhanh chóng. Mặc dù vậy, đây là tính năng dành cho tất cả mọi thiết bị Android khi được cập nhật thay vì chỉ độc quyền trên một số thiết bị.

Cũng trong phiên bản Android sắp tới, Google sẽ giới thiệu tính năng mới có tên Copy Less, một tính năng giúp giải tỏa mọi phiền toái trước đây khi người dùng phải mất công copy một đoạn nội dung từ ứng dụng này qua ứng dụng khác. Đặc biệt, Copy Link cũng sẽ hỗ trợ tương tác cùng bàn phím ảo Gboard của Google.

Một ví dụ khá dễ hiểu để thấy ứng dụng của Copy Less hiệu quả đến nhường nào. Khi bạn đang trò chuyện với bạn bè trong một ứng dụng chat nào đó và xuất hiện những thông tin cần sao chép. Nếu như trước đây, bạn sẽ cần giữ và nhấn chọn Copy trước khi giữ và chọn Paste vào ứng dụng khác. Tuy nhiên Copy Less khi kết hợp cùng Gboard sẽ nhanh chóng hiển thị gợi ý về đúng từ bạn muốn sao chép, sau khi bạn gõ từ khóa liên quan trong một hộp văn bản.

Như vậy, thay vì phải nhấn giữ và thao tác nhiều lần, bạn sẽ chỉ cần nhập đúng từ khóa để lấy gợi ý về đoạn văn bản cần sao chép.

Google đã và đang không ngừng đơn giản hóa và tự động hóa mọi thao tác trên Android. Hồi tháng 10/2016, Google từng thêm tính năng tìm kiếm và chía ẻ thông tin liên lạc trong ứng dụng bàn phím Gboard. Tiếp đó, tính năng Google Now On Tap trên Android 6.0 Marshmallow cũng cho phép người dùng có thể nhấn và giữ nút Home để nhận link liên kết từ nội dung trong ứng dụng dựa vào dữ liệu có sẵn.

Google hiện vẫn từ chối bình luận thêm về thông tin trên. Mặc dù vậy giới công nghệ sẽ sớm được biết những tính năng mới cụ thể trên Android O từ nay tới tháng 5. Dự kiến Google I/O 2017 sẽ bắt đầu khai mạc từ 17/5.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN