ATLAS robot có khả năng di chuyển linh hoạt tương tự như con người

0
6082

ATLAS có khả năng di chuyển linh hoạt tương tự như con người và thậm chí là thực hiện được các động tác mà không phải ai cũng làm được như lộn santo.

Boston Dynamics vừa đăng tải một đoạn video ghi lại khả năng di chuyển của một chú robot được đặt tên là ATLAS. Trong đoạn video cho thấy khả năng di chuyển của chú robot này khá ấn tượng, ATLAS có thể đi lại, nhảy và thậm chí là lộn santo một vòng mà không hề có chút khó khăn nào.

Đây có lẽ là một bước tiến lớn trong việc phát triển robot, không thể kể đến các lợi ích mà chút robot này mang mại như chúng sẽ thay thế toàn bộ con người trong việc khiêng vác hàng hoá, chúng sẽ được dùng để thám hiếm ở những nơi con người không thể đặt chân đến, và nhiều hơn thế nữa.

Nhưng cũng phải lo ngại rằng tương lai AI và robot sẽ thống trị loài người khi chúng có khả năng suy nghĩ và tự hành động như một con người. Đến một ngày nào đó con người sẽ không còn kiểm soát được chúng nữa.

 

Một phép thử đơn giản, nếu như lắp bộ não của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia vào thân của ATLAS, con người sẽ có một chú robot hoàn hảo có thể làm tất cả mọi việc thậm chí là tốt hơn cả con người làm. Nhưng chúng cũng có thể huỷ diệt loài người.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN