Apple xây dựng trung tâm dữ liệu xanh 100% thứ hai ở Đan Mạch

0
6459

Trong tuyên bố vừa đăng tải, Apple cho biết đang trong quá trình xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Đan Mạch và sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 2/2019.

Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu, hiện đang được xem xét lại và nếu được thông qua nó sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 2 của Apple tại Đan Mạch. Hơn nữa, nó càng giúp Apple giữ vững vị thế là một trong những công ty xanh nhất trên hành tinh nhờ vận hành hoàn toàn bởi năng lượng tái tạo.

Erik Stannow, Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Âu, cho biết: “Giống như tất cả các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, cơ sở quy hoạch tại Aabenraa sẽ chạy bằng 100% năng lượng tái tạo từ ngày đầu tiên nhờ vào các nguồn năng lượng sạch mới”.

Trung tâm dữ liệu về cơ bản là các tòa nhà lớn chứa một lượng lớn máy chủ với mục đích hỗ trợ các dịch vụ không dây và quy trình xử lý. Trong trường hợp Apple, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp năng lực cho iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho người dùng trên khắp châu Âu.

Các trung tâm dữ liệu đều đòi hỏi một nguồn năng lượng cực lớn để cung cấp điện cho tất cả hệ thống. Việc chọn Đan Mạch làm nơi đặt trung tâm dữ liệu thứ hai của mình xuất phát từ việc quốc gia này có một cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo mạnh mẽ và nguồn cung cấp năng lượng gió phong phú.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple tại Đan Mạch sẽ đảm bảo sử dụng toàn bộ năng lượng tái tạo.

Được biết, trung tâm dữ liệu đầu tiên của Apple ở Đan Mạch sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay ở vùng Viborg, vùng Jutland. Trung tâm dữ liệu thứ 2 của Apple tại Đan Mạch sẽ có chi phí 921 triệu USD.

Ngoài ra, Apple cũng đang có ý định xây dựng một trung tâm dữ liệu mới khác ở Ireland. Hiện công ty đang làm việc với chính quyền địa phương để phát triển một nguồn năng lượng mới cho trung tâm dữ liệu mà họ đang hướng đến.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN