Apple xác nhận phát hành iPad với Face ID vào năm sau

0
9338

Apple đang phát triển một iPad được thiết kế lại với nút Home bị loại bỏ để chuyển sang ủng hộ hệ thống Face ID mà công ty vừa giới thiệu trên iPhone X.

Báo cáo từ Bloomberg nói rằng iPad mới sẽ có kích thước hiển thị tương tự iPad Pro 10,5 inch mà công ty sẽ được phát hành vào cuối năm sau. Một chiếc Pencil mới cải tiến cũng sẽ được Apple phát triển và dự kiến ra mắt cùng với bản cập nhật mới dành cho iPad.

Giống như những gì đã làm với iPad, việc loại bỏ nút Home kèm Touch ID cho phép Apple cắt giảm phần viền xung quanh màn hình, thay vào đó tạo ra màn hình cảm ứng lớn hơn bao phủ gần như toàn bộ mặt trước iPad năm 2018. Tuy nhiên, Bloomberg chưa thể khẳng định liệu iPad Pro có cụm Notch giống như iPhone X hay không.

iPad hiện tại vẫn sử dụng nút Home và yêu cầu nhấn vào nút Home, một thiết kế lạc hậu so với nút Home mà Apple trang bị trên iPhone 7 vào năm ngoái cũng như iPhone 8 năm nay.

Một điểm cần lưu ý là Apple dường như không sử dụng tấm nền OLED cho dòng iPad 2018 mà thay vào đó gắn liền với màn hình LCD. Những hạn chế về kỹ thuật và tài chính được xem là yếu tố ngăn quá trình chuyển đổi công nghệ màn hình.

Hiện chỉ có Samsung sử dụng màn hình OLED cho cả dòng tablet Galaxy chạy Android cũng như Galaxy Book 12 inch chạy Windows. Trong trường hợp Samsung Display không thể đáp ứng yêu cầu màn hình OLED từ Apple thì LG hoặc các nguồn khác vẫn có thể làm điều này, vì vậy việc Apple không trang bị OLED cho iPad 2018 sẽ là một sự thất vọng.

Các chi tiết khác về iPad thế hệ mới vẫn còn là một bí ẩn, chẳng hạn như liệu sản phẩm có hỗ trợ tính năng sạc không dây hay không? Liệu iPad tiếp theo có khả năng chịu nước hay không? Mọi thứ sẽ được vén màn vào mùa thu năm sau.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN