Apple xác nhận iPhone cũ chậm lại là tính năng, không phải lỗi

0
11985

Apple đã phản ứng sau khi có những báo cáo cho biết một số iPhone sử dụng pin cũ cung cấp hiệu suất làm việc chậm hơn so với pin mới.

Trước đó, bài kiểm tra từ phép thử Geekbench cho thấy các thiết bị cũ như iPhone 6S được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015 có hiệu suất làm việc chậm đi sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới, nhưng điều đó không xảy ra với thiết bị đã thay pin mới – dịch vụ tốn phí 79 USD từ Apple. Nhiều giải thích cho vấn đề này nói rằng, Apple đã cố gắng kéo dài thời lượng pin cả ngày kể cả khi dung lượng pin thấp đi bằng cách giảm tác động của CPU.

Còn trong tuyên bố mới nhất, Apple giải thích điều này xảy ra do trình quản lý năng lượng trên thiết bị, và đó hoàn toàn là một tính năng chứ không phải lỗi. Công ty cũng không quên gợi ý người dùng iPhone cũ nên nâng cấp lên iPhone X hoặc 8.

Quay trở lại với vấn đề pin, sau khi nhận được một số khiếu nại từ chủ sở hữu iPhone 6, 6S và SE rằng điện thoại của họ bất ngờ bị ngắt, Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm ngăn chặn vấn đề. Theo Apple, nguyên nhân vì chip xử lý điện thoại đòi hỏi mức điện năng mà pin không thể cung cấp, và điều này có thể kích hoạt biện pháp an toàn để tắt iPhone.

Vì vậy, iOS giờ đây sẽ đánh giá sức khỏe pin bị suy giảm hay không, sau đó iPhone có thể tự động lựa chọn giới hạn về yêu cầu trong chip xử lý để tránh những yêu cầu về điện năng mà pin không thể đáp ứng. Công ty nêu rõ:

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và kéo dài thời lượng pin thiết bị. Pin lithium-ion không có khả năng cung cấp các yêu cầu cao khi ở điều kiện thời tiết lạnh giá, pin bị sạc thấp hoặc khi chúng quá cũ, điều này có thể làm cho thiết bị đột ngột tắt để bảo vệ các thành phần điện tử khác.

Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành một tính năng dành cho iPhone 6, iPhone 6S và SE để giải quyết tình trạng thiết bị tắt bất ngờ trong những điều kiện nói trên. Bây giờ chúng tôi đã mở rộng tính năng này cho iPhone 7 với iOS 11.2 và lên kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các sản phẩm khác trong tương lai”.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN