Apple vẫn chưa thực sự mặn mà với màn hình OLED trên iPhone X

0
6633

Mặc dù đã trang bị cho iPhone X màn hình OLED nhưng có vẻ đây vẫn chưa phải là mục tiêu cuối cùng mà Apple muốn mang lại cho iPhone.

Dẫn nguồn tin thân cận, trang BGR cho biết Apple vẫn đang tiếp tục chi hàng tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) mỗi năm, và trong thời gian gần đây công ty đã quan tâm đáng kể trong việc phát triển công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo, bất chấp iPhone X đã được xuất xưởng với màn hình OLED vốn được xem là tốt nhất cho màn hình smartphone từ trước đến nay.

Báo cáo cho biết, các kỹ sư của Apple đang bận rộn trong việc nghiên cứu microLED – một công nghệ màn mình có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Mặc dù chưa áp dụng vào iPhone ngay trong năm 2018 nhưng có thể chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ là sản phẩm đầu tiên trang bị công nghệ màn hình này.

Theo Digitimes, tất cả trọng tâm của Apple dành cho công nghệ microLED sẽ được chuyển từ nhóm nghiên cứu ở Đài Loan về khuôn viên công ty ở Cupertino. Đồng thời, Apple cũng đang đàm phán với TSMC nhằm giải quyết một số vấn đề ảnh hưởng đến tốc độ triển khai màn hình microLED. Để làm điều này, Apple đã giảm bớt đội ngũ R&D để phát triển màn hình hiển thị microLED ở Longtan, miền bắc Đài Loan, do các vấn đề liên quan đến việc truyền dữ liệu chip microLED đến bề mặt bộ phận thu.

Sự phát triển chậm chạp trong quá trình chuyển đổi làm cản trở mục tiêu của Apple, từ đó khiến công ty phải tính toán sắp xếp lại nhân sự nhóm microLED. Dĩ nhiên, để triển khai microLED trên iPhone vẫn là chuyện khá dài, đặc biệt khi các nguồn tin trước đây nói rằng Apple đã quan tâm đến công nghệ OLED đến từ các nhà cung cấp lớn, bao gồm Samsung lẫn LG, thậm chí cả Sharp.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN