Apple và Ikea hợp tác sản xuất ứng dụng AR hỗ trợ mua đồ nội thất

0
5779

Nền tảng thực tế tăng cường AR ngày càng được phát triển có thể dể dàng áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Apple và nhà bán lẻ đồ nội thất Ikea đang lên kế hoạch sản xuất ứng dụng VR hỗ trợ cho việc bán hàng của công ty.

Theo Michael Valdsgaard lãnh đạo nhóm Digital Transformation tại Inter Ikea, “đây sẽ là ứng dụng thực tế tăng cường đầu tiên cho phép người dùng đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm của công ty”. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng thử đồ ở nhà trước sau đó có thể đặt mua trực tiếp từ bên trong phần mềm.

Dự kiến, ứng dụng sẽ được ra mắt vào mua thu năm nay và có khoảng 500 đến 600 mặt hàng bên trong ứng dụng. Các mặt hàng mới sẽ được hãng liên tục cập nhật và tự động xuất hiện bên trong ứng dụng. Việc Ikea lựa chọn Apple làm đối tác phát triển ứng dụng không chỉ vì đây là công nghệ mới, mà còn vì số lượng người dùng iOS. Valdsgaard tự tin phát biểu rằng “các ứng dụng do hai bên hợp tác phát triển sẽ trở thành nền tảng AR lớn nhất thế giới”.

Ikea đang đặt trọng tâm nhiều hơn về công nghệ so với công ty nội thất, hiện tại công ty đang hợp tác với nhiều bên thứ ba để tăng cường hoạt động cho hơn 400 cửa hàng.

Khôi Hồ

 

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN