Apple tuyển dụng nhân viên giúp nâng tầm trợ lý ảo Siri

0
10497

Apple dường như đang tập trung mạnh vào Siri khi một nhà tuyển dụng lớn đã bắt đầu tìm kiếm các nhân viên làm việc cho bộ phận Siri của Apple.

Theo công ty theo dõi dữ liệu Thinknum, gã khổng lồ công nghệ gần đây đã tăng cường nỗ lực để mở rộng đội ngũ kỹ sư Siri của mình, đỉnh điểm là bài đăng vào tuần trước liệt kê 161 vị trí liên quan đến Siri.

Apple ra mắt trợ lý ảo Siri cho iPhone vào năm 2011 trước khi đưa nó đến các sản phẩm khác của công ty, bao gồm máy tính bảng iPad, iMac, AirPods và loa thông minh HomePod. Tuy nhiên trợ lý ảo này đang hạn chế so với các đối thủ Amazon Alexa hay Google Assistant, thậm chí thỉnh thoảng không hiểu được chỉ dẫn của người dùng – đặc biệt trên HomePod.

Thinknum đã chỉ ra rằng số lượng các vị trí liên quan đến Siri do Apple đưa ra đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, với con số nhảy vọt vào nửa đầu tháng Hai. Trong số 161 vị trí, có 125 vị trí làm việc ở trụ sở chính của Apple, trong khi 10 ở trụ sở tại Cambridge, Anh. Phần còn lại đặt San Francisco, Seattle và Thượng Hải (4 mỗi thành phố), và 1 ở mỗi thành phố Ottawa, Tokyo, Bắc Kinh, Singapore, Munich và Madrid.

Đại đa số, chính xác là 154, vị trí dành cho kỹ sư phần mềm, với những vị trí khác tập trung vào thiết kế Siri và quản lý sản phẩm.

Tin tức này được đưa ra vài tuần sau khi báo cáo từ Forbes cho biết Amazon đang thuê 1.147 nhân viên làm việc với Alexa, trong khi Google đang thuê các nhân viên làm việc cho tập đoàn Alphabet, bao gồm YouTube, Waymo, Google Filber…

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN