Apple tung bản vá khắc phục lỗi iPhone X “dị ứng mùa đông”

0
11395

Apple vừa phát hành bản vá lỗi iOS 11.1.2 nhằm sửa lỗi nhỏ giúp người dùng iPhone X tránh sự cố màn hình bị đóng băng trong thời tiết lạnh giá.

Bản vá lỗi iOS 11.1.2 không có nhiều thay đổi về tính năng so với phiên bản trước, thay vào đó nó chỉ cập nhật sửa chữa hai lỗi mà người dùng thiết bị iOS gặp phải. Đáng chú ý là việc nó khắc phục vấn đề màn hình iPhone X tạm thời không có phản hồi sau khi nhiệt độ môi trường đột ngột giảm. Trước đó, báo cáo bởi một số chủ sở hữu iPhone X trên Reddit cho biết màn hình cảm ứng của họ tạm thời không có phản hồi khi di chuyển từ căn phòng ấm ra ngoài trời lạnh giá.

Trong phản hồi của mình với The Loop, Apple thừa nhận sự cố và cho biết nó chỉ xảy ra khi iPhone X bị thay đổi nhiệt độ nhanh chóng từ ấm sang lạnh giá. Sau vài giây, màn hình sẽ trở lại hoạt động bình thường và hứa hẹn sớm tung ra bản vá lỗi.

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 11.1.2 cũng giải quyết một vấn đề mà Apple nói rằng nó có thể gây biến dạng hình ảnh động Live Photos và video được quay bằng iPhone X.

Đó là tất cả những thay đổi mà Apple chia sẻ công khai đối với bản cập nhật iOS 11.1.2. Công ty không xem đây là bản cập nhật quan trọng và trang web nói rằng nó chứa tất cả bản vá bảo mật của iOS 11.1.

Cho đến nay, bản cập nhật dành cho iOS 11 chủ yếu là nhằm mục đích sửa lỗi. Trước đó, iOS 11.1.1 đã khắc phục sự cố lạ khiến biến chữ “i” thành ký tự lạ. iOS 11.1 cũng chứa các bản vá lỗi lỗ hổng KRACK Wi-Fi và bổ sung một số emoji mới.

Đáng ngạc nhiên khi iOS 11 vẫn chưa được cập nhật một trong những tính năng mà Apple hứa hẹn khi công bố hệ điều hành này, đó là Apple Pay Cash. Người dùng có lẽ phải chờ đợi thêm thời gian nữa, nơi iOS 11.2 beta đang được Apple thử nghiệm chứa tính năng này cũng như cải thiện tốc độ sạc không dây.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN