Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị 800 tỉ USD

0
7109

Apple đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường hơn 800 tỉ USD, khi các nhà đầu tư đặt cược thế hệ iPhone tiếp theo sẽ thúc đẩy sự phục hồi doanh số bán hàng của hãng.

Theo Bloomberg, giá trị cổ phiếu Apple đã tăng 1% hôm 9.5 và đóng cửa ở mức 153,99 USD/CP tại sàn giao dịch New York (NYSE), giúp nâng giá trị vốn hóa thị trường của công ty thành 803 tỉ USD. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng 33%. Việc quỹ đầu tư Berkshire Hathaway tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Apple trong vài tháng qua được xem là nguyên nhân chính khiến giới đầu tư tin tưởng hơn vào Apple.
Giá trị vốn hóa thị trường Apple đã vượt mức 800 tỉ USD trong phiên giao dịch gần đây
Sự xuất hiện của Apple trên đỉnh sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới là kết quả đến từ sự tăng trưởng của ngành công nghệ di động và sự sụt giảm tương đối của ngành công nghiệp dầu mỏ trong những năm gần đây. Giá trị đỉnh của Exxon Mobil diễn ra cách đây khoảng 10 năm (mùa thu 2007) khi giá dầu leo lên mức 100 USD/thùng. Vào tháng 11.2007, PetroChina đã nhanh chóng trở thành công ty toàn cầu đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỉ USD.
Apple đang tìm cách đa dạng sản phẩm để không còn phụ thuộc vào iPhone
Doanh thu Apple đã tăng trong quý tài chính gần đây nhất kể cả khi doanh số bán iPhone giảm. CEO Tim Cook đã tìm cách đa dạng hóa sản phẩm của công ty để không còn phụ thuộc vào smartphone, bao gồm tung ra các sản phẩm mới như tai nghe không dây AirPods và smartwatch Apple Watch. Bên cạnh đó, ông Cook cũng nhấn mạnh rằng nhóm dịch vụ như App Store và iCloud đang có lợi nhuận tăng.
Theo dự kiến, Apple sẽ công bố 3 thành viên iPhone mới vào cuối năm nay nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm iPhone đầu tiên ra mắt. Trong số này có một thành viên nhận được sự chú ý hứa hẹn mang đến sự đại tu lớn, bao gồm công nghệ màn hình mới, kính cong, khung bằng thép không gỉ và máy ảnh cao cấp hơn.
Theo thanhnien.vn
Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN