Apple tính rút dây chuyền sản xuất iPhone khỏi Trung Quốc

0
12327

Apple không có kế hoạch thay đổi nếu mức thuế được tăng lên 10%. Nhưng nếu mức thuế tăng lên 25%, công ty sẽ buộc phải xem xét lại.

Chính quyền Mỹ hiện đang trong quá trình cải cách luật pháp về thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Apple hiện vẫn không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt thương mại này, nhưng nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tăng thuế đối với điện thoại thông minh, các quan chức Apple có thể buộc phải chuyển hoạt động sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc, do một phần lớn iPhone được sản xuất bởi các công ty đối tác từ nước này.

Mặc dù các mức thuế mới này vẫn chưa được thực hiện nhưng Apple đã đưa ra một danh sách các quốc gia ứng viên có thể phục vụ việc sản xuất. Dĩ nhiên mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào những bước đi tiếp theo mà ông Trump thực hiện.

Trong một tuyên bố gửi đến Tạp chí Phố Wall hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ tiết lộ rằng hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc có khả năng cao sẽ bị buộc tăng thuế, bao gồm cả máy tính xách tay và điện thoại thông minh, với tỷ lệ có thể áp đặt từ 10-25%.

Các nhân viên của Apple đã tuyên bố rằng công ty không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với mô hình hiện tại của mình nếu mức thuế được tăng lên 10%. Nhưng nếu mức thuế tăng lên 25%, công ty sẽ buộc phải xem xét lại. Theo Bloomberg, mức tăng 10% có thể gây ra sự sụt giảm 1 USD thu nhập trên mỗi cổ phiếu, trong khi mức tăng 25% có thể gây ra sự sụt giảm đáng kể hơn là 2,5 USD.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN