Apple thừa nhận iOS 11.3 vô hiệu hóa micro trên một số iPhone 7 và 7 Plus

0
6013

Một số chủ sở hữu iPhone 7 và 7 Plus đang gặp sự cố với micro trong khi gọi điện thoại, và điều này đã được Apple xác nhận trong bản ghi nhớ nội bộ.

Thông tin nói trên là chủ đề của một bản ghi nhớ nội bộ mà Apple gửi đến các trung tâm sửa chữa được ủy quyền nhưng đã bị rò rỉ vào thứ 6 vừa qua mà theo công ty xuất phát của vấn đề đến từ bản cập nhật iOS 11.3.

Sự cố với micro dẫn đến nút loa bị chuyển sang màu xám trong khi gọi điện thoại, ngăn người dùng sử dụng tính năng loa trong khi gọi. Nó cũng có thể ngăn chặn người gọi nghe nội dung gửi đi bởi những người ở đầu bên kia của một cuộc gọi điện thoại hoặc trong các cuộc gọi video FaceTime.

Bản ghi nhớ đề xuất rằng các trung tâm sửa chữa được ủy quyền trước tiên yêu cầu người dùng tắt mọi thiết bị Bluetooth có thể được kết nối với iPhone của họ. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, một loạt các bài kiểm tra chẩn đoán âm thanh sẽ được chạy. Nếu kết quả cho thấy sự cố với iPhone 7 hoặc 7 Plus, trung tâm sửa chữa có thể giữ lại máy để hẹn khắc phục sự cố. Những người có thiết bị còn hạn bảo hành sẽ không lo vấn đề này, trong khi những người hết hạn bảo hành có thể yêu cầu trung tâm dịch vụ hỗ trợ sửa chữa theo chính sách của Apple.

Câu hỏi rằng tại sao iOS 11.3 vô hiệu hóa micro trên iPhone 7 và 7 Plus hiện không rõ, nhưng Apple ít khi gặp trường hợp một bản cập nhật phần mềm gây ra một vấn đề phần cứng đòi hỏi phải sửa chữa.

Trong khi Apple vẫn chưa xác nhận vấn đề nhưng nếu đang gặp phải những vấn đề này với iPhone 7 và 7 Plus, bạn nên thực hiện một cuộc hẹn với Genius Bar bên trong Apple Store địa phương. Do thỏa thuận thay thế pin giảm giá mà Apple đang hoạt động cả năm nên có thể khó lên lịch cuộc hẹn. Bạn cũng có thể để điện thoại của mình được cố định tại một trung tâm bán lẻ do Apple ủy quyền.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN