Apple Store tiếp tục gặp phải sự cố cháy do pin phát nổ

0
6684

Sự cố lần này xảy ra ở Apple Store Thuỵ Sĩ, viên pin trên một chiếc iPhone đang được sửa chữa đã đột ngột bốc cháy khiến khói ngập tràn cả cửa hàng.

Chỉ trong hai ngày, hai hệ thống cửa hàng của Apple Store đã liên tiếp gặp phải sự cố cháy nổ. Sự cố đầu tiên xảy ra ở một cửa hàng Apple Store tại Thuỵ Sĩ và mới đây là một sự cố khác xảy ra tại Apple Store, Tây Ban Nha. Cả hai sự cố này đều liên quan đến viên pin trên chiếc iPhone đang được sửa chữa.

Cụ thể về vụ việc vừa xảy ra, các nhân viên tại cửa hàng Apple Store tại Valencia, Tây Ban Nha cho biết rằng, khói đã bốc lên nghi ngúc từ một viên pin bên trong chiếc iPhone đang được sửa chữa và sau đó chúng đã bắt lửa. Các nhân viên đang làm việc tại cửa hàng đã ứng xử rất nhanh, họ nhanh chóng dập tắt lửa và mở hết toàn bộ cửa sổ của cửa hàng để khói thoát ra ngoài. Ngay sau đó nhân viên cứu hoả và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, rất may sự cố trên không có thiệt hại nào về người.

Vào hôm thứ Ba vừa qua, một nhân viên tại cửa hàng Apple Store tại Zurich, Thuỵ Sĩ đã bị bỏng nhẹ khi một quả pin trên chiếc iPhone đột ngột bốc cháy ngay trên tay anh. Sự cố này đã khiến bảy người khác có mặt tại hiện trường phải sơ cứu y tế nhưng không phải chuyển đến bệnh viện.

Apple gần đây đã đánh mất khá nhiều uy tính của mình khi bị hoàng loạt người dùng phản ánh về việc giảm tốc độ CPU trên iPhone 6 và các phiên bản iPhone đời cũ hơn. Chính Apple cũng đã thừa nhận việc làm này, và giải thích rằng giảm chất lượng CPU nhằm tránh tình trạng iPhone sập nguồn đột ngột khi sử dụng các tác vụ năng do pin đã cũ. Ngay sau đó, Apple cũng đã tung ra chính sách giảm giá thay pin cho các dòng iPhone cũ từ 79 USD xuống còn 29 USD. Do đó, nhiều khách hàng đã kéo đến rất đông để thay pin và làm tăng khả năng gây ra các vụ nổ tương tự nhau.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN