Apple Store quá tải vì chương trình thay thế pin iPhone chỉ 29 USD

0
5987

Chương trình thay pin trên iPhone cũ với giá chỉ 29 USD đã khiến cho một số hệ thống Apple Store quá tải. Ngoài ra, việc thay thế pin này còn có thể gây thiệt hại cho Apple ước tính khoảng 10 tỷ USD.

Các cửa hàng bán lẻ của Apple đang phải vật lộn để xử lý sự gia tăng đột biến của khách hàng đến để thay pin cho iPhone với một thủ tục thay thế đặc biệc có giả chỉ 29 USD cho một viên pin.

Khi nhận được thông tin Apple sẽ giảm chi phí thay thế pin cho iPhone cũ với giả chỉ 29 USD, hàng dài người đã xếp hàng ngoài Apple Store để chờ các kĩ thuật viên thay thế. Nhiều cửa hàng đã thiết lập một hệ thống giống như các trạm chuyên dụng để dành riêng cho việc thay thế pin.

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý trong sự gia tăng lượng khác hàng tại đây có những người không thuộc chính sác ưu đãi thay pin của Apple vẫn kéo đến, gây mất trật tự. Một số người được phép thay thế pin thì buộc phải rời khỏi cửa hàng vì quá đông, Apple đã đưa ra thông báo tạm hoãn viêc thay pin vì không đủ số lượng, phải mất đến 1 tuần mới có đủ lượng pin mới để thay thế.

Đa phần các khách hàng đều cho rằng iPhone của họ cần phải được thay pin

Một Genius tại Apple Store tại Midwestern nói với Business Insider rằng, “Tôi dự đoán rằng có ít hơn 10% tổng số những chiếc điện thoại mà chúng tôi đã đặt pin thực sự cần thay pin. Tôi cảm thấy tồi tệ cho những người thực sự cần pin và phải đợi bở vì mọi người nghĩ rằng Apple đang bán pin.

Các kỹ thuật viên của Apple đang tiến hành chuẩn đoán tuổi thọ pin, chi kỳ pin trải qua và dung lượng đầu tiên của pin trước khi được thay thế. Từ những kiểm tra trên, nhiều người được thông báo là pin trên chiếc iPhone của họ vẫn còn tốt nhưng họ không tin và cho rằng, Apple đang thiếu chuyên nghiệp, họ bắc buộc phải thay thế pin trên iPhone của họ.

Quá trình thay thế pin này sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần, nhưng có một vấn đề đối với mẫu iPhone 6 Plus là sẽ không có đủ pin để thay thế cho máy trong khoảng thời gian này vì dòng điện thoại này đã ngừng sản xuất. Đối với hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6s Plus, người dùng phải đợi thêm hai tuần nữa mới có đủ pin để thay thế.

Câu chuyện cho đến nay

Trước đây, người dùng iPhone đã luôn tự hỏi rằng tại sao iPhone của họ lại chậm đi mỗi khi iPhone mới được trình làng. Nhiều người cho rằng, Apple đã cố tình làm chậm iPhone của họ bằng một bản cập nhật nhằm bắt buộc họ phải đổi sang một chiếc iPhone mới. Và việc pin cũ khiến cho iPhone chậm đã khiến người dùng khá tức giận. Mặc dù Apple đã đưa ra chính sách giảm chi phí thay pin nhưng người dùng vẫn chưa thể hết giận bởi họ cảm thấy mình đang bị lừa dối.

Việc thay thế pin để cải thiện hiệu năng đã khiến nhiều lo ngại được đặt ra, trong đó lo ngại đáng chú ý nhất là tình hình bán ra iPhone của Apple. Theo như phân tích từ Barclays, nếu như có 10% người dùng iPhone thay thế pin thì Apple sẽ bán được ít hơn 16 triệu chiếc iPhone trong năm nay, điều này làm giảm đến đến 10 tỷ USD doanh số.

Kiểm tra pin trước khi thay thế

Chương trình ưu đãi thay thế pin với giá 29 USD chỉ được Apple áp dụng duy nhất trong năm 2018. Trước khi thay thế pin người dùng cần nên kiểm tra xem iPhone của mình có đủ điều kiện để thay thế pin hay không.

Nếu không thể kiểm tra pin tại nhà, người dùng sẽ có thể kiểm tra tình trạng pin của mình bằng một tiện ích sắp được Apple ra mắt. Ngoài ra, người dùng có thể liên hệ đến nhóm hỗ trợ của Apple để được tư vấn.

Lưu ý rằng, chương trình thay thế pin 29 USD chỉ được áp dụng một lần duy nhất cho mỗi máy.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN