iPhone X không thể hoạt động khi trời lạnh

0
5558

Một số mẫu iPhone X đã không thể hoạt động được khi nhiệt độ chuyển xuống mức 0 độ C. Mức nhiệt độ này nằm trong ngưỡng cho phép hoạt động được của Apple.

Apple vừa lên tiếng xác nhận lỗi trên phần mềm đã khiến cho iPhone X không thể hoạt động được trong thời tiết lanh, “táo khuyết” cho biết sẽ tung ra bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để giải quyết vấn đề này. Một số người dùng đã phản ánh tình trạng này trên diễn đàn Reddit. Cụ thể người dùng nói rằng chiếc iPhone X của họ đã không thể hoạt động được nữa khi nhiệt độ hạ xuống 0 độ C.

Apple trả lời trên blog The Loop: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về những trường hợp iPhone X sẽ tạm thời không hoạt động khi thời tiết thay đổi trở nên lạnh đột ngột. Sau vài giây màn hình sẽ trở về trạng thái hoạt động như ban đầu. Điều này sẽ được giải quyết trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.”

Một số người dùng suy đoán rằng những thay đổi về ánh sáng từ trong nhà đến ngoài trời có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do iPhone X sử dụng một camera hồng ngoại phía trước và cảm biến ánh sáng xung quanh để xác thực Face ID và các tính năng chụp ảnh TrueDepth. Nhưng lại có nhiều ý kiến khác cho rằng có lẽ do màn hình trên thiết bị iOS kém nhạy nên không thể hoạt động được trong phạm vi nhiệt độ của Apple từ 0-32 độ C.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể xác định rõ vấn đề gây ra tình trạng này. Và đây cũng là lần đầu tiên Apple nhanh chóng lên tiếng xác nhận một lỗi nào đó mắc phải trên các thiết bị của mình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN