Apple sẽ trì hoãn nhiều tính năng cải tiến trong hệ điều hành iOS 12

0
6853

iOS 11 đã không mang lại nhiều đánh giá tốt kể từ ngày ra mắt vào tháng 9/2017, nhưng người dùng thậm chí có thể thất vọng hơn với iOS 12.

Theo số liệu thống kê vào tháng 12 năm ngoái, iOS 11 chỉ chạy trên khoảng 59% thiết bị di động của Apple. Đó là con số không thực sự cao so với những gì các phiên bản trước đó là được.

Người dùng kỳ vọng iOS 12 sắp tới sẽ mang đến nhiều cải tiến để thúc giục họ nâng cấp, tuy nhiên báo cáo từ Axios cho biết Apple đang trì hoãn các tính năng nhất định trong phiên bản iOS tiếp theo nhằm tập trung vào hiệu suất và độ ổn định.

Báo cáo cho biết, các tính năng mới sẽ được dời sang năm 2019 bao gồm làm mới màn hình chính iOS và giao diện người dùng trong xe hơi của CarPlay, cũng như cải thiện chụp ảnh, trải nghiệm chỉnh sửa và chia sẻ ảnh, và ứng dụng cốt lõi như Mail. Theo báo cáo, thông báo về kế hoạch sửa đổi cho các bản cập nhật sắp tới được đưa ra bởi trưởng nhóm phần mềm, Craig Federighi, tại một cuộc họp đầu tháng này.

Nhưng cũng có các tính năng mới có thể được phát hành trong iOS năm nay bao gồm cải tiến ARKit, nền tảng Health và kiểm soát của phụ huynh. Ngoài các tính năng này và bản sửa lỗi thông thường, Apple tìm cách làm cho các thiết bị iPhone trở nên đáng tin cậy và phản ứng tốt hơn.

Theo chu kỳ hàng năm, Apple sẽ thông báo bản cập nhật chính tiếp theo cho iOS vào mùa thu năm nay. Sau các lời chỉ trích mà công ty phải đối mặt trong năm nay liên quan đến các tính năng bảo mật và quan trọng là giảm hiệu suất các thiết bị cũ, rõ ràng sự thay đổi của hãng là hoàn toàn có lý do.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN