Apple sẽ trang bị sẵn cho tất cả iPhone 2018 bộ sạc nhanh

0
5704

Một tin có thể làm nức lòng người dùng có kế hoạch mua iPhone 2018 đó là Apple có thể trang bị sạc nhanh cho các sản phẩm này sẵn trong hộp đựng.

Trước đó, Apple đã bắt đầu cung cấp khả năng sạc nhanh trên iPhone 8, 8 Plus và X, tuy nhiên các sản phẩm này vẫn chỉ đi kèm bộ sạc thông thường. Để có thể sử dụng sạc nhanh, người dùng phải mua phụ kiện đến từ bên thứ ba.

Giải pháp mới được Apple đưa ra cho người dùng iPhone sẽ mang đến tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều theo mặc định, điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản đáng kể kinh phí khi người dùng không phải mua phụ kiện nữa.

Thông tin trên đến từ nhà nghiên cứu Jun Zhang của Rosenblatt Securities, cho biết Apple sẽ chuyển từ bộ sạc 5V/2A hiện tại sang bộ sạc nhanh 9V/2A hoặc 5V/3A, với chipset sạc nhanh đến từ đối tác duy nhất là Power Integrations.

Zhang cho biết thêm rằng, đối phiên bản iPhone LCD với màn hình 6,1 inch mang tên gọi iPhone 9 sẽ sử dụng chipset sạc không dây đến từ Texas Instruments thay vì Broadcom, điều này nhằm giúp sản phẩm tiết kiệm được chi phí, giúp giá thành giảm như là cách thu hút thêm người mua.

Với việc trang bị sạc nhanh cho iPhone 2018, Apple hy vọng điều này sẽ cho phép thiết bị có thể sạc pin nhanh hơn và cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android đến từ các đối thủ khác trên thị trường. Zhang hy vọng điều này sẽ giúp doanh số bán hàng iPhone tăng trở lại vào nửa cuối năm nay.

Cuối cùng, Zhang cũng ghi nhận Foxconn sẽ bắt đầu hoạt động lắp ráp điện thoại iPhone 2018 sớm hơn 1 tháng so với thông thường, trong đó iPhone 9 giá rẻ sẽ có sản lượng nhiều hơn so với sự kết hợp của hai biến thể OLED còn lại (5,8 inch và 6,5 inch).

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN