Apple sẽ trang bị iPhone 8 màn hình OLED 5,8 inch

0
6585

Trong một báo cáo mới vừa được công bố, hãng tin Nikkei cho biết iPhone 8 sẽ là thành viên có màn hình kích thước lớn nhất trong ba thành viên ra mắt năm nay.

Giống như những gì mà nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities cung cấp mới đây, Nikkei cho biết iPhone 8 được trang bị màn hình OLED kích thước 5,8 inch. Ngoài iPhone 8, Apple còn ra mắt hai thành viên có kích thước màn hình khác nhau, đó là iPhone 7S (4,7 inch) và iPhone 7S Plus (5,5 inch), đều sử dụng công nghệ màn hình LCD.

Trước đó, ông Kuo cho rằng, sau thử nghiệm đầu tiên với việc trang bị màn hình OLED, nhiều khả năng toàn bộ iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau sẽ sử dụng màn hình OLED.

Có một điều cần lưu ý là, mặc dù sở hữu màn hình có kích thước 5,8 inch nhưng iPhone 8 chỉ cung cấp vùng hoạt động trên màn hình từ 5,1-5,15 inch. Phần còn lại của bảng điều khiển phía trước là khu vực chức năng, thay thế nút Home vật lý bằng một loạt phím ảo.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng cho biết rằng iPhone 8 sẽ có một camera phía trước mang tính cách mạng, có khả năng chụp ảnh tự sướng 3D và cung cấp chức năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị và xác minh danh tính. Tính năng nhận diện khuôn mặt được dùng để thay thế Touch ID thay vì dựa trên máy quét dấu vân tay.

Nikkei nói thêm rằng, kích thước màn hình lớn hơn sẽ khiến giá bán trung bình của một chiếc iPhone tăng lên so với mức hiện tại gần 700 USD. Trước đó, các nguồn tin cho biết iPhone 8 sẽ có giá 1.000 USD, biến nó trở thành một điện thoại xa xỉ. Mức giá này có thể tăng lên phụ thuộc vào bất kỳ tính năng mới có trên máy.

“Người tiêu dùng đã quen với khả năng của iPhone và các ứng dụng trên nó. Họ thường xuyên nâng cấp iPhone ngay cả khi không có những cải tiến lớn trong chức năng”, nhà phân tích cao cấp Yasuo Nakane của Mizuho Securities cho biết.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN