Apple sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng 32bit trên iOS 11

0
10431

Bắt đầu từ mùa thu này, phiên bản hệ điều hành iOS 11 sắp được Apple ra mắt sẽ chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64bit, các ứng dụng 32bit sẽ ngừng hoạt động.

Đây là một động thái quyết liệt từ Apple nhằm loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng 32bit, tuy nhiên đây không phải là tin tức mới vì các nhà phát triển phần mềm trên iOS đã nhận được khuyến cáo trên từ thời iOS 10.3 beta.

Như trước đó, với iOS 9 khi người dùng mở một ứng dụng 32bit, sẽ nhận được cảnh báo rằng ứng dụng này có thể làm chậm hiệu suất của thiết bị đang sử dụng. Và giờ đây khi mở một ứng dụng 32bit trên iOS 10.3, người dùng sẽ nhận được cảnh báo rằng ứng dụng cần được nhà phát triển cập nhật, nếu không nó sẽ không thể hoạt động trên các phiên bản iOS tương lai.

Động thái này dẫn đến một dự đoán rằng, các bộ vi xử lý trong tương lai của Apple sẽ không hỗ trợ nền tảng 32bit nữa, nhằm giải phóng không gian hiệu năng cho người dùng và các nhà phát triển.

Theo số liệu thống kê cho thấy có khoảng 8% trong tổng số 2,4 triệu ứng dụng hiện tại trên Appstore, tương đương 187.000 ứng dụng là 32bit. Những ứng dụng này sẽ không thể chạy trên iOS sắp ra mắt của Apple.

Tuy nhiên chúng ta cũng không cần phải lo lắng nhiều lắm vì đa số những trò chơi, ứng dụng trong tổng số 187.000 này đ a phần đã rất cũ hoặc đã có phiên bản mới hơn được phát hành riêng. Vì từ tháng 2/2015 Apple đã ra chính sách bắt buộc cập nhật ứng dụng lên 64bit, để tận dụng tối đa năng lực xử lý trên những con chip 64bit có mặt trên iPhone 5S trở lên.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN