Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn Touch ID trên các mẫu iPhone được ra mắt năm sau

0
9636

Có thể trong tương lai, những mẫu iPhone mới sẽ không còn sử dụng Touch ID nữa, thay vào đó Apple sẽ tích hợp hợp phương thức bảo mật mới là Face ID.

Việc loại bỏ giấu vân tay trên iPhone X có thể coi là bước đầu cho việc thay thế một phương thức bảo mật mới Face ID. Với hệ thống camera TrueDepth được trang bị ở mặt trước cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt nhanh chóng và chính xác. Theo Apple, Face ID cho tốc độ mở khoá và độ chính xác còn cao hơn cả Touch ID.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, trong năm tới Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn Touch ID và thay thế bằng công nghệ Face ID tương tự như iPhone X. Việc sử dụng Face ID trên toàn bộ các mẫu iPhone mới sẽ giúp cho Apple tạo được lợi thế hơn các smartphone chạy Android khác về phương thức bảo mật. Kuo đã từng có nhận định rằng, các nhà sản xuất smartphone chạy Android khác phải mất đến khoản 2,5 năm nữa mới có thể bắt kịp công nghệ camera TrueDepth và bảo mật Face ID.

Trước đây, nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời. Tuy nhiên, do hạn chế về mặt công nghệ và thời gian nên Apple đã không kịp trang bị công nghệ này trên iPhone mới, và thay thế Touch ID bằng Face ID. Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng năm 2018 Apple sẽ tích hợp công nghệ này lên những mẫu iPhone mới, tuy nhiên có lẽ việc ra đời của Face ID đã khiến cho Apple đưa ra quyết định loại bỏ hoàn toàn Touch ID trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN