Apple sẽ dùng “kim loại thủy tinh” để tạo nên lớp vỏ trên iPhone 8 ?

0
346

Bằng sáng chế mới bị rò rỉ của Apple cho thấy, nhiều khả năng hãng sẽ dùng một vật liệu hoàn toàn mới, đó là “kim loại lỏng” hay còn gọi là kim loại thủy tinh để tạo nên lớp vỏ trên thế hệ iPhone 8 sắp được ra mắt.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố một bằng sáng chế của Apple tiết lộ về việc sử dụng kim loại lỏng trên iPhone.

Vào thứ 5, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã công bố một ứng dụng bằng sáng chế của Apple tiết lộ việc sử dụng kim loại lỏng trên iPhone. Kim loại lỏng luôn được đưa vào hồ sơ đăng ký bí ẩn với chỉ những tham chiếu không rõ ràng đối với các thiết bị có thể sử dụng chất liệu nhưng không bao giờ liên kết trực tiếp đến một sản phẩm cụ thể cho đến bây giờ. Trên thực tế, trong một điểm sáng chế cụ thể cho thấy mặt sau của iPhone có thể được làm bằng chất nền kim loại bằng kim loại với lớp vỏ bằng thủy tinh kim loại được thêm vào để tăng cường sức mạnh.
Apple ghi nhận trong nền bằng sáng chế của họ rằng kính kim loại (còn gọi là hợp kim vô định hình và các hợp kim thủy tinh) là các hợp kim của kim loại không có cấu trúc tinh thể. Thay vào đó, cấu trúc của chúng là vô định hình. Kính kim loại có một số tài sản vật chất có ích mà làm cho chúng khả thi để sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật khác nhau.
Kính kim loại có đặc tính mỹ phẩm cụ thể có thể khó thiết kế. Các tính chất thẩm mỹ của thủy tinh kim loại hoặc kim loại là các tính chất của hóa học bề mặt của kim loại hoặc thủy tinh kim loại. Hơn nữa, kính kim loại có thể khó sử dụng như một chất phủ bề mặt trong các phương pháp thông thường.


Phát minh của Apple nói chung liên quan đến kim loại bao gồm một lớp phủ kim loại trên một bề mặt kim loại và các phương pháp để áp dụng một lớp phủ kim loại lên một bề mặt bằng kim loại bằng cách sử dụng hợp kim nhỏ.

Trong một khía cạnh, việc tiết lộ được hướng tới một phương pháp hợp kim nhỏ thủy tinh kim loại lên một bề mặt kim loại. Trong một phương án, lớp phủ thủy tinh kim loại được lắng đọng trên một bề mặt kim loại để tạo thành bề mặt phủ thủy tinh bằng kim loại. Bức xạ xung được áp dụng cho bề mặt bọc thủy tinh kim loại để dính vào kính kim loại vào bề mặt kim loại. Trong một số biến thể, bức xạ xung là một chùm điện tử pulsed. Trong một số biến thể, thủy tinh kim loại khuếch tán vào bề mặt kim loại. Trong các biến thể nhất định, thủy tinh kim loại có thể tạo thành một gradient nồng độ trong bề mặt kim loại.

Trong một khía cạnh khác, việc tiết lộ được hướng tới một phương pháp sửa đổi thành phần hóa học của một chất nền kim loại.

Theo một số phương án, bề mặt kim loại có thể là một chất nền thủy tinh kim loại, trong một số phương án, một lớp phủ thủy tinh kim loại được lắng đọng trên bề mặt thủy tinh kim loại để tạo thành một lớp thủy tinh kim loại phủ. Thủy tinh để tạo ra một thủy tinh kim loại với thành phần hóa học thay đổi.

Đoạn duy nhất được đề cập ở trên trong sáng chế là chìa khóa mà Apple nên sử dụng phương pháp này để tạo bảng mặt sau của iPhone 8.

Apple cho biết thêm trong hồ sơ của họ rằng trong một số biến thể của các phương pháp, bức xạ xung là một chùm điện tử xung. Trong một số biến thể khác, thủy tinh kim loại hoặc kim loại kết quả có thành phần hóa học thay đổi từ bề mặt ban đầu. Trong các biến thể bổ sung, kim loại tráng hoặc thủy tinh kim loại thay đổi về mặt hóa học có màu khác với bề mặt kim loại hoặc kim loại thủy tinh ban đầu. Trong các biến thể khác, kim loại tráng hoặc thủy tinh kim loại bị biến đổi về mặt hóa học có thể có độ cứng lớn hơn kim loại ban đầu hoặc chất nền kim loại thủy tinh. Các kim loại và kính kim loại có thể được xử lý hơn nữa, chẳng hạn như do quá trình oxy hóa, có các tính chất thay đổi mỹ phẩm.

Trong bằng sáng chế, hình ảnh của một thiết bị với nền kim loại phủ kim loại vi phủ kim loại được bao gồm. Có những tin đồn rằng iPhone 8 sẽ có một ly trở lại và cũng có tính phí không dây. Vì vật liệu duy nhất hỗ trợ tính năng sạc không dây là nhựa, gốm và thủy tinh. Hai thứ cuối cùng là mỏng manh và nhựa là ra khỏi nó, vì vậy nó có ý nghĩa để sử dụng một vật liệu mạnh mẽ hơn như thủy tinh kim loại.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN