Apple sắp đạt được 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động

0
16350
CUPERTINO, CA - SEPTEMBER 09: Apple CEO Tim Cook shows off the new iPhone 6 and the Apple Watch during an Apple special event at the Flint Center for the Performing Arts on September 9, 2014 in Cupertino, California. Apple is expected to unveil the new iPhone 6 and wearble tech. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Dù đang đứng trước khó khăn gần đây khiến cho doanh thu iPhone giảm đến 13.2% nhưng gã khổng lồ Apple vẫn cho thấy vị thế của mình trước các đối thủ khi đạt được 900 triệu chiếc iPhone hoạt động.

Ngoài con số gẩn 1 tỷ iPhone hoạt động thì Apple còn sở hữu lên đến 1.4 tỷ thiết bị khác của hãng như Apple Watch, iPad, iPod và Mac.

Số liệu được giám đốc tài chính của Apple là Luca Maestri công bố và đây cũng là lần đầu tiên Apple công khai số lượng thiết bị. Có thể đây là cách trấn an khi mà liên tục các vụ việc khiến khách hàng nghi ngờ Apple.

Apple vẫn phụ thuộc chính vào doanh thu của iPhone với 62%, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple tăng trưởng mạnh 19,1% so với năm ngoái đem về 10.9 tỷ USD, chiếm 13% trong tổng doanh thu. Phần còn lại chia đều cho các thiết bị khác như iPad, iMac, Macbook…

Như vậy với số liệu này có thể thấy việc đạt 1 tỷ chiếc iPhone của Apple sẽ không còn xa và các thiết bị khác cũng sẽ không dừng ở 1.4 tỷ.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN