Apple ra mắt phiên bản MacBook mới tại WWDC 2017

0
8068

Trong 4 năm qua, WWDC không phải là nơi Apple giới thiệu sản phẩm mới, nhưng nhiều khả năng Hội nghị năm nay sẽ là một ngoại lệ.

Dẫn nguồn tin thân cận, trang Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch nâng cấp dòng MacBook 12 inch và MacBook Pro khi WWDC khai mạc vào ngày 5/6. Phiên bản Pro sẽ được cải tiến với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) mà không có nhiều thay đổi về bề ngoài. Trong khi đó, phiên bản MacBook 12 inch được cho là trang bị bộ xử lý Intel nhanh hơn so với hiện tại.

Một thông tin rất đáng chú ý chính là việc Apple có thể cho ra mắt phiên bản mới của MacBook Air, mẫu máy tính xách tay được cho là đã bị Apple khai tử sau sự xuất hiện của MacBook 12 inch và MacBook Pro mới đều có kích thước mỏng hơn.

Cụ thể, nguồn tin cho rằng Apple đang xem xét cập nhật phiên bản MacBook Air 13 inch với bộ xử lý mới để thu hút người dùng, nhất là khi doanh thu mẫu MacBook này đang ở mức “đáng ngạc nhiên”.

Hiện chưa rõ cấu hình phần cứng dành cho phiên bản mới của MacBook Air nhưng nhiều khả năng máy sẽ được trang bị bộ xử lý Core i5 và i7 dòng U-series. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được nâng cấp lên công nghệ màn hình Retina, điều chưa từng xảy ra với dòng MacBook Air từ trước đến nay.

Nếu Apple thực sự ra mắt phiên bản mới của MacBook Air 13 inch có nghĩa công ty dường như đang thừa nhận rằng MacBook 12 inch đã không đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Ngoài giá bán rẻ hơn 300 USD, MacBook Air 13 inch cũng được trang bị bộ xử lý nhanh hơn và nhiều cổng kết nối hơn.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN