Apple ra mắt iPad giá rẻ hỗ trợ bút Apple Pencil và sử dụng chip A10 Fusion

0
6288

Tại sự kiện diễn ra vào 10 tối qua ngày 27/3 theo giờ Việt Nam, Apple đã trình làng một mẫu iPad giá rẻ hỗ trợ cho các trường học và những người dùng bình dân. Trên thực tế, chiếc iPad này khá giống với mẫu iPad 9,7 inch ra mắt năm 2017, nhưng máy có hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

Hướng tới môi trường giao dục nên chiếc iPad này được bán với mức giá ưu đãi cho các trường học là 299 USD, bút Apple Pencil được bán với mức giá 89 USD. Đối với người dùng phổ thông, máy sẽ được bán với giá 329 USD, và bút Apple Pencil sẽ được bán với mức giá 99 USD.

Màn hình

Công nghệ màn hình IPS vẫn được tiếp tục sử dụng trên mẫu iPad này, theo đó chiếc iPad giá rẻ sẽ có màn hình 9,7 inch, độ phân siêu cao (Retina) 2048 x 1536 pixel. Đáng tiếc ngoài hỗ trợ bút Pencil, chiếc iPad này không có các tính năng cao cấp như công nghệ màn hình True Tone, dải màu rộng, và ProMotion (tỉ lệ phản hồi 120Hz). Tuy nhiên, việc không có các tính năng cao cấp này sẽ không ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng cho các mục đích như đọc sách, xem video, duyệt web, học tập hay sử dụng các ứng dụng và trò chơi khác nhau.

Hiệu năng

Trong khi mẫu iPad tiêu chuẩn năm ngoái chỉ được trang bị con chip A9 thì trên mẫu iPad giá rẻ này, máy lại được trang bị con chip A10 Fusion, đây là con chip được tích hợp trên thế hệ iPhone 7. Theo đó, chip A10 Fusion vẫn là một bộ xử lý 4 nhân mạnh mẽ hoạt động ở tốc độ xung nhip 2.3 GHz. Con chip này cũng đi kèm với những cải tiến tuyệt vời cho công nghệ đồ hoạ cho phép iPad mới sử dụng với với các ứng dụng Augmented Reality.

Camera

Đối với người tiêu dùng và sinh viên, việc có một chiếc máy ảnh có khả năng chụp ảnh tốt luôn mang lại lợi ích lớn trong việc trải nghiệm. Theo đó, camera được tích hợp trên mẫu iPad giá rẻ này có độ phân giải 8MP, hỗ trợ quay video 1080p. Camera trước có độ phân giải 5MP hỗ trợ tốt các dịch vụ gọi video hay chụp ảnh selfie.

Như đã đề cập, iPad mới này hướng tới mục đích sử dụng là môi trường giáo dục, do đó máy được tích hợp rất nhiều tính năng mới của Apple liên quan đến giáo dục. Một số phần mềm giao dục được tích hợp trên iPad như iWork, trong đó sẽ bao gồm Pages, Numbers và Keynote. Những cái tiến khác thực sự quan tâm lớn đến môi trường học đường, và bao gồm các công cụ quản lý lớp học và dạy học cho giáo viên và sinh viên. Sinh viên sẽ nhận được 200GB lưu trữ iCloud miễn phí.

Hiện tại người dùng có thể mua chiếc iPad 9.7 inch mới này tại các quốc gia: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Hungary, Ireland, Ý, Nhật Bản , Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Singapore, Tây Ban Nha, Thu Sweden Điển, Thụy Sĩ, UAE, Anh và Mỹ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN