Apple ra mắt Business Chat – đưa doanh nghiệp lên iMessage

0
7102

Một tính năng mới được Apple ra mắt mang tên Business Chat trên iMessage hiện đã xuất hiện trong bản beta của iOS 11 dành cho nhà phát triển.

Trong ngày cuối cùng của WWDC 2017, Apple đã cho giới thiệu nền tảng dịch vụ khách hàng Business Chat mới hướng đến iPhone và iPad thông qua iOS 11. Business Chat là một nền tảng hoạt động như phần mở rộng của iMessage, mang đến trải nghiệm tương tác liền mạch giữa dịch vụ chăm sóc khách hàng với khách hàng.

Tính năng này nhằm mục đích làm cho mọi thứ, từ dịch vụ hỗ trợ khách hàng cơ bản đến tương tác phức tạp, có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn. Giống như bất kỳ nền tảng nào, Business Chat yêu cầu các nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ phải chấp nhận ý tưởng.

Một thách thức đối với Business Chat nằm ở vấn đề chấp nhận và nhận thức của người dùng. Apple đã tích hợp tính năng này vào tất cả các kênh mà người dùng và doanh nghiệp có thể quan tâm, bao gồm Safari, Siri, Spotlight và thậm chí cả ứng dụng Maps riêng.

“Business Chat là một cách mới mẻ để các doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng trong iMessage. Sử dụng Business Chat, khách hàng có thể nhận câu trả lời cho câu hỏi, giải quyết các vấn đề và hoàn tất các giao dịch trên iPhone, iPad và Apple Watch. Khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp quan tâm và bắt đầu cuộc hội thoại từ Safari, Maps, Spotlight và Siri”, thông báo từ Apple cho biết.

Tận dụng khả năng tích hợp trong iMessage, Business Chat cho phép người dùng xem các sản phẩm hoặc xem lại phòng đặt trước khi thanh toán với các doanh nghiệp qua Apple Pay, tất cả trong một cuộc trò chuyện đơn giản với đại diện doanh nghiệp. Giống như bất kỳ cuộc hội thoại iMessage nào khác, lịch sử trò chuyện sẽ được lưu, có nghĩa khách hàng có thể trở lại cuộc trò chuyện cũ và theo dõi truy vấn của họ bất cứ khi nào cần thiết.

Nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ muốn tích hợp Business Chat vào ứng dụng, trang web hoặc cấu hình doanh nghiệp của họ có thể đăng ký bản xem trước của dịch vụ tại địa chỉ https://register.apple.com/business-chat.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN