Apple quay trở lại với màn hình LCD, cắt giảm đơn đặt hàng OLED cho iPhone Xs / Plus

0
6236

Samsung và LG có thể sẽ trở thành hai nhà cung ứng màn hình OLED chính cho Apple trong năm nay, nhưng số lượng màn hình OLED sẽ giảm đi khoảng 1 nữa so với dự kiến, thay vào đó số lượng màn hình LCD sẽ tăng lên.

Hiện tại các nhà cung ứng màn hình OLED cho Apple đang lo lắng về việc doanh số bán ra iPhone X chậm trong thời gian gần đây sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng đặt hàng màn hình OLED của Apple. Cụ thể hiện tại Samsung là nhà cung ứng màn hình OLED chính cho Apple do đó, doanh số của Apple sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Samsung.

Apple đặt ra mục tiêu bán được 100 triệu chiếc iPhone X, tuy nhiên có vẻ con số này sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Nguyên nhân chính của việc doanh số iPhone X không đạt được như kỳ vọng là do giá bán của mẫu iPhone này khá cao. Hiện tại các nhà cung cấp iPhone X đang chuẩn bị giảm đến 50% số lượng iPhone X trong quý này.

Các nhà phân tích cho rằng, trong năm 2018 Apple có thể chỉ cần khoảng từ 50 – 55 triệu màn hình OLED, mặc dù hãng dự định tung ra đến hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED là iPhone 5.8 inch và iPhone Xs Plus. Và Samsung là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong việc cung cấp màn hình OLED, trong khi nhiều tin đồn gần đây cho rằng Apple đang làm việc với LG để cung cấp lượng lớn màn hình OLED.

Đây là một sự cắt giảm lớn đối với ngành công nghiệp của Hàn Quốc, một báo cáo chỉ ra rằng, không chỉ màn hình OLED, mà các nhà cung cấp thứ cấp sản xuất linh kiện và vật liệu như bảng mạch in cứng (RFPCB) và vật liệu OLED, đều bị ảnh hưởng. Sau khi có sự sụt giảm về doanh số bán hàng iPhone X, các công ty đã hy vọng sẽ hồi phục trong nữa cuối năm nay, nhưng có thể Apple sẽ không còn mặn mà với màn hình OLED bởi giá thành của loại màn hình này khá cao, và sẽ quay lại với một mô hình LCD với giá phải chăng hơn.

Trong năm nay, Apple sẽ trình làng đến 3 mẫu iPhone mới trong đó iPhone 9, dự kiến sẽ sở hữu một màn hình 6.1 inch được cung cấp bởi Japan Display và Sharp. Theo đó, Apple được cho là sẽ đặt tới 150 triệu màn hình LCD cho iPhone 9, tăng so với dự báo trước đây. Hai mẫu iPhone Xs và iPhone Xs Plus sẽ sử dụng màn hình OLED. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là sẽ chỉ có một nữa số lượng iPhone Xs và iPhone Xs Plus sử dụng màn hình OLED, số còn lại sẽ sử dụng màn hình LCD nhằm giảm chi phí. Có thể Samsung và LG sẽ là hai nhà cung ứng màn hình OLED chính cho Apple trong năm nay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN