Apple phát hành iOS 11 Public Beta cho iPhone và iPad

0
5843

Apple vừa chính thức cho phát hành phiên bản Public Beta của iOS 11 thông qua các kho tải xuống của hãng, cho phép người dùng trải nghiệm với vài bước.

Để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của iOS 11, người dùng sẽ cần thực hiện theo một vài bước sẽ được đề cập trong phần cuối của bài viết. Phiên bản iOS này được Apple gọi là bước tiến khổng lồ cho iPhone và là một bước ngoặt lớn cho iPad. Phiên bản cuối cùng được thiết lập ra mắt vào mùa thu này, nhưng người dùng đã có thể trải nghiệm phiên bản Public Beta.

Với việc iPad được nâng cấp lên iOS 11, người dùng sẽ tìm thấy trải nghiệm giống như máy tính để bàn hơn. Phiên bản này cho phép chuyển đổi một cách mượt mà giữa các ứng dụng, kiểm soát hệ thống và ứng dụng Files khá mới mẻ. Thông qua Files, người dùng có thể thực sự tìm thấy những gì trong thiết bị của họ, từ tập tin download lẫn đám mây.

Bản cập nhật này mang đến cho iPad một Dock mới, cung cấp trải nghiệm làm việc giống như trên OS X của Apple và có sẵn cho mọi kích thước màn hình, khiến iPad trở nên linh hoạt hơn nhiều so với thiết bị. Dock có một tập hợp các ứng dụng mà người dùng đã chọn để đặt vào cũng như một tập hợp các ứng dụng mới mở gần đây. Danh sách này sẽ đồng bộ hóa với thiết bị Mac và iPhone của chung tài khoản người dùng.

Phiên bản Public Beta của iOS 11 là những bước cuối cùng của Apple nhằm mang khả năng đa nhiệm đến hệ điều hành di động của hãng. Từ Dock, người dùng có thể chạy ứng dụng khi đang ở một ứng dụng đã hoạt động. Cả hai ứng dụng này vẫn hoạt động ở chế độ Split View, tương tác với cử chỉ Slide Over. Phiên bản iOS này cũng mang đến tính năng Drag & Drop cho nhiều ứng dụng và tập tin.

Cách tải phiên bản Public Beta của iOS 11:

– Cắm sạc iPhone hoặc iPad với dung lượng pin đầy đủ

– Vào trang Apple Beta Software Program tại địa chỉ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/.

– Đăng ký chương trình Beta

– Đợi một thông báo trên iPhone hoặc iPad

– Vào thông báo, mở trang Software Update trong ứng dụng Settings hoặc vào đường dẫn Settings > General > Software Update.

– Nhấn vào nút cập nhật

– Chuẩn bị tinh thần chờ iOS 11 được cập nhật và trải nghiệm những tính năng mới trên nó

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN