Apple phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên cho iOS 11

0
6257

Người dùng thiết bị iOS chắc hẳn sẽ vui mừng sau khi Apple phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên dành cho iOS 11 chứa nhiều bản sửa lỗi và vá lỗi quan trọng.

Được phát hành công khai đầu tiên vào tháng Chín cùng với loạt iPhone 8 và iPhone X, iOS 11 là nền tảng mang đến nhiều cải tiến đột phá về thiết kế cho người dùng thiết bị iOS. Tuy nhiên sau khi ra mắt, iOS 11 đã gặp nhiều phản hồi từ người tiêu dùng về những lỗi khác nhau, bao gồm lỗi nhanh chóng làm tiêu hao pin.

Mặc dù sau đó Apple đã tung ra một vài cải tiến nhỏ cho iOS 11 nhưng nhiều người dùng iPhone và iPad chắc chắn sẽ thấy vui khi iOS 11.1 được phát hành, vốn là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi phiên bản hệ điều hành này được ra mắt.

iOS 11.1 cung cấp nhiều bản sửa lỗi và cải tiến về bảo mật cho iOS. Quan trọng nhất, nó bao gồm miếng vá cho lỗ hổng bảo mật Wi-Fi được biết đến với tên gọi KRACK được tiết lộ cách đây vài tuần. Đó chắc chắn là tin vui và lý do khiến người dùng cập nhật hệ điều hành.

Bên cạnh đó iOS 11.1 cũng đi kèm 70 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới mà Apple công bố lần đầu tiên vào tháng Bảy. Trong số các emoji bổ sung có một loạt các hoạt động thể thao mới như leo núi, uốn dẻo cũng như các sinh vật huyền thoại như phù thủy, tiên nữ, nàng tiên cá và ma cà rồng.

Apple cũng mang lại một số cử chỉ trên màn hình, chẳng hạn như tùy chọn 3D Touch để mở trình chuyển đổi ứng dụng (App Switcher), bằng cách nhấn 3D Touch vào phía cạnh trái màn hình.

iOS 11.1 hiện có sẵn để người dùng tải về trên iPhone và iPad được hỗ trợ. Để cập nhật hệ điều hành, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Settings > General > Software Update.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN