Apple phải trả 25.000 USD/ngày nếu không nộp tài liệu kiện Qualcomm lên FTC

0
6641

Một thẩm phán Tòa án Mỹ ​​đã yêu cầu Apple trả 25.000 USD mỗi ngày nếu không nộp các tài liệu liên quan đến vụ kiện của FTC chống lại Qualcomm.

Theo đó, thẩm phán Nathanael Cousins bắt đầu cộng thêm tiền phạt vào ngày 16/12. Con số 25.000 USD là số tiền mà Apple kiếm được mỗi 16 giây trong năm tài chính vừa qua. Công ty phải chuyển hồ sơ sang ngày 29/12 nếu không sẽ bị buộc phải thanh toán số tiền phạt cao hơn cho mỗi ngày không làm điều đó.

Apple không phải là công ty duy nhất trong vụ kiện mà FTC cáo buộc nhà thiết kế chip giảm lệ phí cấp phép bản quyền cho Apple để đổi lại quyền độc quyền cung cấp chip Qualcomm trên các sản phẩm của Nhà Táo. Một vài ngày sau khi vụ kiện được FTC đệ trình, Apple đã kiện riêng Qualcomm cáo buộc nhà thiết kế chip này đang thực hiện các hành vi độc quyền trên thị trường thiết bị di động.

Apple tuyên bố rằng nó sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án ngay cả khi công ty cho biết họ đã cung cấp hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ việc này và có kế hoạch bổ sung thêm hàng triệu tài liệu khác. Để chính xác hơn, Apple cáo buộc rằng họ đã chuyển hơn 2,6 triệu tài liệu vào ngày 15/12, và Qualcomm đang hành động sớm trong việc ép buộc nhà sản xuất iPhone.

“Chúng tôi đã tạo ra hàng triệu tài liệu cho vụ việc này và đang nỗ lực để cung cấp hàng triệu tài liệu mới theo yêu cầu trong thời gian tới”, phát ngôn viên Josh Rosenstock của Apple cho hay.

Qualcomm hiện đang là mục tiêu mà Broadcom muốn mua lại với gói thầu lên đến 105 tỉ USD, tương đương giá trị 70 USD cho mỗi cổ phiếu của Qualcomm.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN