Apple nộp bằng sáng chế màn hình microLED tại Hàn Quốc

0
7098

Tấm nền microLED sẽ cho độ sáng, hiệu năng hoạt động và tiết kiệm điện năng vượt trội hơn khá nhiều so với tấm nền OLED.

Apple đã nộp hơn 30 bằng sáng chế về công nghệ hiển thị microLED tại Hàn Quốc. Việc Apple nộp các bằng sáng chế này nhằm mục đích có thể tự sản xuất màn hình cho riêng mình mà không còn phải phụ thuộc vào Samsung hay LG. Thông tin này chỉ mới nôi lên khi một báo cáo cho rằng Apple đã xây dựng một vài cơ sở tại California để nghiên cứu và bắt đầu sản xuất màn hình riêng cho iPhone, iPad, Apple Watch hoặc máy tính Mac.

Apple đã thông một công ty có tên LuxVue Technology, một công ty nhỏ để đệ các bằng sáng chế này lên cơ quan chức năng của Hàn Quốc.

Theo giám đốc Kim Jong-chan, giá đốc bộ phân kiểm tra thiết bị hiển thị của Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc: “Ứng dụng của Apple dường như là do các công ty công nghệ Hàn Quốc bao gồm cả Samsung và LG, có thể sử dụng màn hình Micro-LED cho các thiết bị của họ trong tương lai”.

Nguyên mẫu LG microLED

Trước đây, Samsung đã giới thiệu nguyên mẫu TV lớn với kích thước lên đến 146 inch, có thể thấy sự linh hoạt của tấm màn hình khá thích hợp cho việc sử dụng trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay. Ngoài ra, tấm nền microLED còn được đánh giá cao về độ sáng, hiệu năng hoạt động, tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn cả màn hình OLED.

Hiện tại Samsung dường như là nhà cung cấp màn hình chính cho Apple, nhà sản xuất Hàn Quốc này đã chuẩn bị sản xuất hàng chục triệu màn hình OLED 5,8 inch với giá gấp đôi màn hình LCD thông thường nhằm cung cấp cho Apple. Chính việc giá thành linh kiện được đẩy lên cao nên giá của các mẫu iPhone mới, cụ thể là iPhone X của Apple cũng được bán ra ở mức khá cao.

Có một vấn đề mà ngay cả người dùng lẫn Apple lo ngại rằng, liệu giao cho đối thủ trong lĩnh vực sản xuất smartphone của mình là Samsung sản xuất màn hình cho những thiết bị chiến lực liệu có đảm bảo chất lượng hay không. Chính vì những lo ngại cùng với những bất lợi đang gặp phải, Apple buộc phải tự phát triển và sản xuất màn hình riêng cho mình. Ngoài ra, việc tự phát triển màn hình còn nhằm vào mục đích chống độc quyền khi ở thời điểm hiện tại vị thế độc tôn của màn hình OLED gần như thuộc về Samsung.

Và hiện tại các tấm nền microLED của Apple vẫn còn đang trong phòng thí nghiệm và có thể chúng sẽ được sử dụng lần đầu tiên trên mẫu Apple Watch.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN