Apple nộp bằng sáng chế màn hình gập, iPhone tương lai sẽ có thể gập lại?

0
5992

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng đang chuẩn bị cho kế hoạch tung ra một chiếc smartphone có màn hình gập tương tự như mẫu Galaxy X dự kiến được trình làng vào năm sau của Samsung.

Hôm qua 23/11, văn phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa công bố đơn xin cấp bằng sáng chế về một chiếc màn hình gập của Apple. Theo đó màn hình này có cơ chế gập tương tự như dự án smartphone Galaxy X với phần màn hình có thể uống cong lại.

Theo các thông tin rò rỉ cho biết, Apple đã nghiên cứu màn hình gập từ hơn môt năm trước, Apple đã hợp tác với LG trong việc sản xuất màn hình có thể uống cong trong năm qua nhằm phát triển một mẫu iPhone độc đáo có thể gập cong lại như một cuốn sách.

Theo các chuyên gia phân tích dự đoán, iPhone có màn hình gập sẽ được trình làng vào năm 2021. Tấm nền mà mẫu iPhone này sử dụng sẽ là tấm này microLED, tấm nền này là sự kết hợp giữa công nghệ OLED cùng một số tuỳ chỉnh khác như tăng độ sáng, độ tương phản, độ bão hoà và tối ưu năng lượng chiếu sáng.

Trong khi thiết kế trên smartphone ngày càng bảo hoà với lối thiết kế màn hình viền siêu mỏng, tỉ lệ 18:9, mặt lưng bằng kính thì nhiều nhà sản xuất đang bắt đầu tìm ra lối đi riêng cho các smartphone của mình. Điển hình gần đây nhất là nhà sản xuất đến từ Trung Quốc ZTE với mẫu Axon M có thể gập lại, tuy nhiên cơ chế gập trên chiếc smartphone này theo dạng bảng lề chứ không gập cong màn hình. Samsung cũng đang chuẩn bị tung ra mẫu Galaxy X với màn hình cong có thể gập lại nhằm thu nhỏ kích thước, mẫu smartphone này dự kiến trình làng vào năm sau.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN