Apple ngừng hiển thị ứng dụng iOS 32 bit trong kết quả tìm kiếm

0
6174

Apple mạnh tay hơn trong việc thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng iOS hướng đến môi trường 64 bit để tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị iOS hiện đại.

Apple giới thiệu thiết bị hỗ trợ 64 bit đầu tiên vào tháng 9/2013 với việc ra mắt iPhone 5S. Ở thời điểm đó, công ty nói rằng ứng dụng 32 bit chạy kém hơn so với 64 bit. Sau gần 4 năm, công ty ra cảnh báo rằng các ứng dụng 32 bit sẽ không hoạt động trong các phiên bản iOS tương lai. Và động thái mới nhất từ công ty cho thấy thời điểm khai tử ứng dụng iOS 32 bit đã đến rất gần.

Ghi nhận mới nhất từ TouchArcade và nhiều ứng dụng khác cho thấy ứng dụng iOS 32 bit không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm App Store. Tuy mọi người vẫn có thể nhìn thấy liên kết trực tiếp, nhưng điều này rất ít được lựa chọn.

Nhiều người nghi ngờ rằng iOS 11 mà Apple dự kiến công bố tại WWDC khai mạc trong ngày hôm nay 5/6 sẽ chỉ hỗ trợ chạy ứng dụng 64 bit. Đó là lý do đằng sau việc Apple không muốn hiển thị ứng dụng 32 bit khi người dùng tìm kiếm trên App Store nữa. Điều này được xem là cảnh báo cuối cùng của Apple dành cho các nhà phát triển ứng dụng: chuyển ứng dụng sang mã 64 bit ngay bây giờ hoặc ứng dụng đó sẽ đi vào quên lãng.

Với việc chuyển sang công nghệ 64 bit, bạn sẽ không nhìn thấy nhiều sự khác biệt về hiệu suất, trừ khi một ứng dụng tận dụng sức mạnh tính toán 64 bit cho tốc độ làm việc nhanh hơn. Các thiết bị iOS hiện tại không có nhiều hơn 4 GB RAM, nhưng bước đi mới của Apple cho thấy công ty hoàn toàn có thể suy nghĩ xa hơn, và mọi người sẽ hưởng lợi được từ điều đó.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN