Apple nghiên cứu phát triển mạng không dây siêu nhanh cho iPhone

0
6208

Apple đang thử nghiệm công nghệ không dây thế hệ tiếp theo, hay 5G, nhằm tăng tốc độ và băng thông kết nối di động của iPhone tương lai.

Chi tiết về giấy phép thử nghiệm sử dụng công nghệ không dây mới mmWave đã được ký kết bởi Apple hôm 23/4 và được công bố bởi FCC. Nội dung giấy phép cho thấy Apple đang đánh giá hiệu suất liên kết di động trong đường dẫn trực tiếp và môi trường đa đường dẫn giữa các thiết bị phát và trạm thu.

Những đánh giá của Apple sẽ cung cấp dữ liệu kỹ thuật liên quan đến hoạt động của các thiết bị trong tương lai khi làm việc trên mạng 5G đến từ các nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Báo cáo cho thấy Apple sẽ thử nghiệm công nghệ mới tại hai cơ sở do công ty kiểm soát, gồm một ở Milpitas (California) và một ở đại lộ Mariani, gần trụ sở công ty. Công ty dự kiến tiến hành thử nghiệm trong khoảng thời gian không quá 12 tháng.

Nội dung cho thấy Apple đặc biệt đề cập đến các băng tần 28 GHz và 39 GHz mà FCC đã phê duyệt cho mục đích thương mại hóa 5G vào năm ngoái. Quy trình thử nghiệm sẽ sử dụng công nghệ do Rohde & Schwarz, AH Systems và Analog Devices sản xuất.

Theo ghi nhận, một trong những điểm hứa hẹn nhất của công nghệ mmWave cho mạng 5G chính là khi nó phủ khắp mọi nơi, độ trễ sẽ giảm, cho phép các thiết bị truy cập với băng thông rộng hơn và ổn định hơn so với mạng di động hiện tại.

Mặc dù vậy, không rõ ý định của Apple dành cho hai thử nghiệm này, đặc biệt khi Apple không công khai hoạt động nghiên cứu cũng như thử nghiệm mạng 5G trước đây bất chấp hãng đã tham gia vào một nhóm với các công ty công nghệ quan tâm 5G.

Có lưu ý là, một trong những băng tần mà Apple dự định thử nghiệm (28 GHz) được phân bổ cho truyền dẫn từ Trái đất đến vũ trụ. Báo cáo của Bloomberg trong tháng Tư cho biết Apple đã thành lập một nhóm phần cứng mới với nhiều nhân viên có kinh nghiệm trong việc thiết kế tàu vũ trụ và vệ tinh.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN